Fermentation là gì? Các công bố khoa học về Fermentation

Fermentation là quá trình sinh học trong đó các vi sinh vật (như vi khuẩn hoặc nấm) sử dụng các chất hữu cơ như đường để tạo ra sản phẩm như cồn, axit, khí, hoặc các chất hữu cơ khác. Quá trình này thường xảy ra trong môi trường không có oxi hoặc rất ít oxi, được gọi là quá trình lên men anaerobic. Fermentation được sử dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm để sản xuất đồ uống như rượu, bia, sữa chua, và các sản phẩm lên men khác.
Trong quá trình lên men, vi sinh vật như vi khuẩn hoặc nấm sử dụng các chất hữu cơ (như đường) như nguồn năng lượng để tạo ra các sản phẩm khác nhau. Fermentation có hai loại chính là fermentation lactic và fermentation ethanolic.

- Fermentation lactic là quá trình mà vi khuẩn lactic như Lactobacillus và Streptococcus sử dụng đường glucose để tạo ra lactic acid. Quá trình này thường được sử dụng trong sản xuất sữa chua, nấu chua và một số loại thực phẩm lên men khác.

- Fermentation ethanolic, hay còn gọi là quá trình lên men rượu, là quá trình mà các loại nấm, như Saccharomyces cerevisiae, sử dụng đường glucose để tạo ra cồn etylic và khí CO2. Các loại rượu như rượu vang, bia, và một số loại đồ uống có cồn khác, đều được sản xuất thông qua quá trình lên men ethanolic.

Trong quá trình lên men, vi sinh vật này sử dụng các enzym của chính chúng để phân hủy các chất hữu cơ thành những phân tử nhỏ hơn. Quá trình này tạo ra năng lượng cần thiết cho sự sống và sinh sản của vi sinh vật.

Fermentation cũng được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm khác như chút cải thiện độ chín và hương vị của thực phẩm, tạo ra các acid hữu cơ có tác dụng bảo quản thực phẩm, hay tạo ra các chất hóa học như axit citric trong công nghiệp và y học.

Fermentation có vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và cung cấp nhiều sản phẩm quan trọng cho cuộc sống hàng ngày.
Trong quá trình ferment, các vi sinh vật (như vi khuẩn hoặc nấm) sử dụng các chất hữu cơ như đường glucose và chuyển đổi chúng thành các sản phẩm khác. Quá trình này xảy ra trong môi trường không có hoặc có rất ít oxi, được gọi là quá trình lên men anaerobic.

Trong fermentation lactic, vi khuẩn lactic như Lactobacillus và Streptococcus sử dụng đường glucose và các chất carbon khác để tạo ra lactic acid. Quá trình này thường xảy ra trong sữa và các sản phẩm sữa chua. Fermentation lactic cũng được sử dụng để sản xuất pickles, một số loại chả cá, và một số loại sữa chua hương trái cây.

Trong fermentation ethanolic, các loại nấm như Saccharomyces cerevisiae (nấm men bia) sử dụng đường glucose để tạo ra cồn etylic (rượu) và khí CO2. Quá trình này được sử dụng trong sản xuất bia, rượu vang, rượu mạnh (như vodka và whiskey), và nhiều loại đồ uống khác có cồn.

Ngoài ra, còn có các loại fermentation khác như fermentation propionic, trong đó vi khuẩn propionic sử dụng đường glucose để tạo ra axit propionic và các acid béo không no. Điều này có ứng dụng trong sản xuất phô mai Swiss và một số loại thực phẩm khác.

Fermentation cũng được sử dụng trong công nghệ sinh học để sản xuất các sản phẩm có giá trị như enzym, hormone, và các loại kháng sinh. Nó cũng được sử dụng trong quá trình nén nhiệt trái đất, trong đó vi khuẩn sử dụng các chất hữu cơ để tạo ra methane (khí thiên nhiên).

Trong tổng quát, fermentation là một quy trình sinh học quan trọng và có nhiều ứng dụng trong việc sản xuất các sản phẩm thực phẩm, công nghiệp và y tế.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "fermentation":

3202 – M. AVIUM INDUCES EPIGENETIC REPROGRAMMED HSPC-TRAINED IMMUNITY THAT ALTERS DOWNSTREAM MYELOID IMMUNE FUNCTION.
Experimental Hematology - Tập 124 - Trang S150 - 2023
Brandon Tran, Bailee Kain, Ruoqiong Cao, Scott Koh, Katherine King
Association between genetic variants in genes encoding Argonaute proteins and cancer risk: A meta-analysis
Pathology - Research and Practice - Tập 216 - Trang 152906 - 2020
Zorana Dobrijević, Suzana Matijašević, Dušanka Savić-Pavićević, Goran Brajušković
The effect of stochastic relative permeabilities in reservoir simulation
Journal of Petroleum Science and Engineering - Tập 10 - Trang 273-290 - 1994
Charlotte B. Tjølsen, Eivind Damsleth, Tor Bu
Estimating the health and economic burden of shipping related air pollution in the Iberian Peninsula
Environment International - Tập 156 - Trang 106763 - 2021
Rafael A.O. Nunes, Maria C.M. Alvim-Ferraz, Fernando G. Martins, Antonio L. Peñuelas, Vanessa Durán-Grados, Juan Moreno-Gutiérrez, Jukka-Pekka Jalkanen, Hanna Hannuniemi, Sofia I.V. Sousa
Use of ultrasound to detect intestinal wall ischemia in piglets
Ultrasound in Medicine & Biology - Tập 18 - Trang 843-849 - 1992
Alan H.S. Cheung, Geoffrey C. Jiranek, Rodger C. Haggitt, Debra C. Ferguson, Fred E. Silverstein, James D. Perkins
Mucosal immunization of mice using CpG DNA and/or mutants of the heat-labile enterotoxin of Escherichia coli as adjuvants
Vaccine - Tập 19 - Trang 3759-3768 - 2001
Michael J McCluskie, Risini D Weeratna, John D Clements, Heather L Davis
Biochemical Characterization of a Pectate Lyase AnPL9 from Aspergillus nidulans
Applied Biochemistry and Biotechnology - Tập 194 - Trang 5627-5643 - 2022
Hiromitsu Suzuki, Toshiki Morishima, Atsuya Handa, Hironaka Tsukagoshi, Masashi Kato, Motoyuki Shimizu
Pectinolytic enzymes have diverse industrial applications. Among these, pectate lyases act on the internal α-1,4-linkage of the pectate backbone, playing a critical role in pectin degradation. While most pectate lyases characterized thus far are of bacterial origin, fungi can also be excellent sources of pectinolytic enzymes. In this study, we performed biochemical characterization of the pectate lyase AnPL9 belonging to the polysaccharide lyase family 9 (PL9) from the filamentous fungus Aspergillus nidulans. Recombinant AnPL9 was produced using a Pichia pastoris expression system and purified. AnPL9 exhibited high activity on homogalacturonan (HG), pectin from citrus peel, pectin from apple, and the HG region in rhamnogalacturonan-I. Although digalacturonic acid and trigalacturonic acid were not degraded by AnPL9, tetragalacturonic acid was converted to 4,5-unsaturated digalacturonic acid and digalacturonic acid. These results indicate that AnPL9 degrades HG oligosaccharides with a degree of polymerization > 4. Furthermore, AnPL9 was stable within a neutral-to-alkaline pH range (pH 6.0–11.0). Our findings suggest that AnPL9 is a candidate pectate lyase for biotechnological applications in the food, paper, and textile industries. This is the first report on a fungal pectate lyase belonging to the PL9 family.
On the mechanism of enzyme action. XLIV. Codetermination of resazurin and resorufin in enzymatic dehydrogenation experiments
Elsevier BV - Tập 31 Số 2 - Trang 300-308 - 1951
Robert M. Robert M., George George
An axiomatic approach of fuzzy rough sets based on residuated lattices
Computers and Mathematics with Applications - Tập 58 - Trang 189-201 - 2009
Yan-Hong She, Guo-Jun Wang
Molecular relationships and phylogeny in a community of myxosporeans and actinosporeans based on their 18S rDNA sequences
International Journal for Parasitology - Tập 34 - Trang 1099-1111 - 2004
Astrid S. Holzer, Christina Sommerville, Rodney Wootten
Tổng số: 2,941,982   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 294199