Nghiên cứu động học của quá trình lên men axit lactic: Quá trình lên men gián đoạn ở pH kiểm soát

Wiley - Tập 1 Số 4 - Trang 393-412 - 1959
Robert Luedeking, Edgar L. Piret

Tóm tắt

Tóm tắtDữ liệu động học là cần thiết để phát triển sự hiểu biết cơ bản về quá trình lên men và cho phép thiết kế hợp lý các quá trình lên men liên tục.Động học của quá trình lên men glucose thành axit lactic đã được nghiên cứu ở sáu mức pH ổn định từ 4,5 đến 6,0 thông qua việc đo tốc độ tức thời của sự phát triển vi khuẩn và sự hình thành axit lactic trong suốt mỗi quá trình lên men.Phát hiện rằng tốc độ tức thời của sự hình thành axit dP/dt, có thể liên quan đến tốc độ tức thời của sự phát triển vi khuẩn dN/dt, và mật độ vi khuẩn N, trong suốt quá trình lên men ở một pH nhất định, qua biểu thức nơi mà các hằng số α và β được xác định bởi pH của quá trình lên men.

Từ khóa


Tài liệu tham khảo

Bergey David H., 1948, Bergey's Manual of Determinative Bacteriology, 359

Finn R. K.Ph.D. Thesis Dept. of Chemical Engineering University of Minnesota (1949)

10.1021/ie50489a044

Fisher C. H. andFilachione E. M.U.S. Dept. of Agriculture Bur. Agric. Industr. Chem. AIC‐178(1948);

see alsoU.S. Dept. of Agriculture Bur. Agric. Industr. Chem. AIC‐279(1950)

Friedemann T. E., 1932, J. biol. Chem., 145, 131

Gaden E. L. Jr.Chem. & Ind. (Rev.)(1955) 154

Gaden E. L., 1955, Chem. Engng. Progr., 51, 540

Gaden E. L., 1956, Chem. Engng., 63, 159

Gillies R. A.Ph.D. Thesis Dept. of Bacteriology University of Michigan (1955)

10.1021/jf60012a008

Gunsalus I. C., 1951, Bacterial Physiology

10.6028/jres.032.011

10.1093/infdis/38.1.54

Hinshelwood C. N., 1946, The Chemical Kinetics of the Bacterial Cell

Hodge J. E.andDavis H. A.U.S. Dept. of Agriculture Bur. Agric. Industr. Chem. AIC‐333(1952)

10.1021/ie50489a043

Longsworth L. G., 1936, J. Bact., 32, 307, 10.1128/jb.32.3.307-328.1936

Longsworth L. G., 1935, J. Bact., 29, 595, 10.1128/jb.29.6.595-607.1935

Longsworth L. G., 1936, J. Bact., 31, 287, 10.1128/jb.31.3.287-300.1936

Longsworth L. G., 1936, J. Bact., 32, 567, 10.1128/jb.32.5.567-585.1936

Luedeking R.andPiret E. L.This Journal 1(1959) 431

Maxon W. D., 1955, Appl. Microbiol., 3, 110, 10.1128/am.3.2.110-122.1955

10.1146/annurev.mi.03.100149.002103

Monod J., 1950, Ann. Inst. Pasteur, 79, 390

Needle H. C., 1949, Sugar, 44, 32

Porter J. R., 1946, Bacterial Chemistry and Physiology

Schopmeyer H. H., 1954, Industrial Fermentations

10.1021/ac60075a034

Underkofler L. A., 1954, Industrial Fermentations, 10.1097/00010694-195409000-00013

10.1002/path.1700660212