Nghiên cứu động học của quá trình lên men axit lactic: Quá trình lên men gián đoạn ở pH kiểm soát
Tóm tắt
Dữ liệu động học là cần thiết để phát triển sự hiểu biết cơ bản về quá trình lên men và cho phép thiết kế hợp lý các quá trình lên men liên tục.
Động học của quá trình lên men glucose thành axit lactic đã được nghiên cứu ở sáu mức pH ổn định từ 4,5 đến 6,0 thông qua việc đo tốc độ tức thời của sự phát triển vi khuẩn và sự hình thành axit lactic trong suốt mỗi quá trình lên men.
Phát hiện rằng tốc độ tức thời của sự hình thành axit d
Từ khóa
Tài liệu tham khảo
Bergey David H., 1948, Bergey's Manual of Determinative Bacteriology, 359
Finn R. K.Ph.D. Thesis Dept. of Chemical Engineering University of Minnesota (1949)
Fisher C. H. andFilachione E. M.U.S. Dept. of Agriculture Bur. Agric. Industr. Chem. AIC‐178(1948);
see alsoU.S. Dept. of Agriculture Bur. Agric. Industr. Chem. AIC‐279(1950)
Friedemann T. E., 1932, J. biol. Chem., 145, 131
Gaden E. L. Jr.Chem. & Ind. (Rev.)(1955) 154
Gaden E. L., 1955, Chem. Engng. Progr., 51, 540
Gaden E. L., 1956, Chem. Engng., 63, 159
Gillies R. A.Ph.D. Thesis Dept. of Bacteriology University of Michigan (1955)
Gunsalus I. C., 1951, Bacterial Physiology
Hinshelwood C. N., 1946, The Chemical Kinetics of the Bacterial Cell
Hodge J. E.andDavis H. A.U.S. Dept. of Agriculture Bur. Agric. Industr. Chem. AIC‐333(1952)
Monod J., 1950, Ann. Inst. Pasteur, 79, 390
Needle H. C., 1949, Sugar, 44, 32
Porter J. R., 1946, Bacterial Chemistry and Physiology
Schopmeyer H. H., 1954, Industrial Fermentations