Áp xe não là gì? Các công bố khoa học về Áp xe não

Áp xe nồi là thông số đo áp suất trong không gian nồi hơi của động cơ, đo lường mức độ tăng áp của turbocharger (còn gọi là sạc khí) trong hệ thống nạp khí động cơ. Áp xe nồi thông thường được đo bằng đơn vị PSI (pounds per square inch).
Áp xe nồi (hay còn gọi là áp suất động cơ) là áp suất khí nén bên trong nồi hơi của động cơ trong quá trình hoạt động. Đối với động cơ đốt trong, áp xe nồi thường được tạo ra bởi quá trình đốt nhiên liệu, nơi hỗn hợp nhiên liệu và không khí được cháy trong không gian nồi hơi trong động cơ.

Áp xe nồi quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và công suất của động cơ. Khi áp xe nồi tăng, nhiều khí nén tiếp xúc với nhiên liệu, giúp nhiên liệu cháy mạnh mẽ hơn, làm tăng công suất động cơ. Điều này thường được thực hiện thông qua việc sử dụng các hệ thống tuần hoàn, như turbocharger hoặc supercharger, để nạp thêm khí nén vào nồi hơi.

Công cụ đo áp suất được sử dụng để đo áp xe nồi thường là một bộ đồng hồ đo áp suất, hiển thị áp suất nén tích hợp trong động cơ. Đơn vị thông thường để đo áp xe nồi là PSI (pound per square inch) hoặc bar. Đối với các động cơ tăng áp, áp xe nồi thường cao hơn so với động cơ không tăng áp. Ví dụ, một động cơ tăng áp có thể có áp xe nồi khoảng 10-15 PSI.

Áp xe nồi cũng có thể được kiểm soát bằng cách điều chỉnh van wastegate hoặc van blow-off. Các van này giúp điều chỉnh áp suất nén để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định và tránh hỏng hóc do áp suất quá cao.

Trong tổng quát, áp xe nồi là một khía cạnh quan trọng trong quá trình hoạt động của động cơ đốt trong và đóng vai trò quan trọng trong tăng cường hiệu suất và công suất của xe.
Áp xe nồi (hay còn gọi là áp suất động cơ) là áp suất khí nén bên trong nồi hơi của động cơ trong quá trình hoạt động. Áp suất này được tạo ra bởi quá trình cháy nhiên liệu và không khí trong không gian nồi hơi.

Trong một động cơ đốt trong, quá trình cháy nhiên liệu và không khí xảy ra trong nồi hơi của động cơ. Lúc này, nồi hơi đóng vai trò như một không gian nén, nơi áp suất tăng lên đáng kể. Áp suất đột ngột và mạnh mẽ này tạo ra một lực đẩy để lái xe di chuyển và tạo ra công suất.

Đơn vị thông thường để đo áp xe nồi là PSI (pound per square inch) hoặc bar. Áp xe nồi thường được hiển thị trên một bộ đồng hồ đo áp suất tích hợp trong trang bị của động cơ. Khi động cơ hoạt động, áp xe nồi có thể thay đổi, tùy thuộc vào tốc độ, tải trọng và điều kiện môi trường.

Áp xe nồi cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như hệ thống nạp khí (turbocharger hoặc supercharger). Nhờ có hệ thống nạp khí, lượng khí nén nạp vào nồi hơi tăng lên, từ đó tạo ra áp xe nồi cao hơn so với động cơ không nạp khí.

Ví dụ, trong một động cơ tăng áp, áp xe nồi có thể đạt từ 10 PSI đến 30 PSI tuỳ thuộc vào cấu hình và mục đích sử dụng. Các động cơ tăng áp giúp tăng công suất và hiệu suất động cơ bằng cách cung cấp thêm khí nén vào nồi hơi, tạo ra một luồng khí mạnh hơn để đốt nhiên liệu hiệu quả hơn.

Áp suất nồi hơi cũng có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng các van điều chỉnh như van wastegate hoặc van blow-off. Van wastegate giúp điều chỉnh áp suất nén bằng cách xả bỏ một phần khí nén ra không gian không khí. Van blow-off được sử dụng để giảm áp suất đột ngột trong hệ thống nạp khí khi áp suất quá cao.

Tổng quát, áp xe nồi đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của động cơ đốt trong, ảnh hưởng đến công suất và hiệu suất của nó. Việc hiểu và kiểm soát áp xe nồi sẽ giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động của động cơ và đồng thời tăng cường hiệu suất của xe.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "áp xe não":

Estimation of parameters in thermal-field emission from diamond
Diamond and Related Materials - Tập 14 - Trang 113-120 - 2005
D.G. Walker, C.T. Harris, T.S. Fisher, J.L. Davidson
Evidence for the transfer of negative muons from muonic deuterium to helium atoms
Lettere al Nuovo Cimento (1971-1985) - Tập 18 - Trang 381-387 - 2008
A. Bertin, A. Vitale, E. Zavattini
Amoxicillin
Reactions - Tập 1189 - Trang 7-7 - 2013
Storage stability studies and field application of low cost glass flasks for analyses of thirteen ambient VOCs using proton transfer reaction mass spectrometry
International Journal of Mass Spectrometry - Tập 419 - Trang 11-19 - 2017
B.P. Chandra, Vinayak Sinha, Haseeb Hakkim, Baerbel Sinha
Clearing of subacute cutaneous lupus erythematosus around molluscum contagiosum lesions
Journal of the American Academy of Dermatology - Tập 6 - Trang 529-533 - 1982
Michael R. Charley, Richard D. Sontheimer
Regional variation in the predictive validity of self-rated health for mortality
SSM - Population Health - Tập 3 - Trang 275-282 - 2017
Edward R. Berchick, Scott M. Lynch
Performance optimization of photovoltaic and solar cells via a hybrid and efficient chimp algorithm
Solar Energy - Tập 253 - Trang 343-359 - 2023
Chao Yang, Chang Su, Haiting Hu, Mostafa Habibi, Hamed Safarpour, Mohamed Amine Khadimallah
Tungsten oxide and carbide composite synthesized by hot filament chemical deposition as electrodes in aqueous-based electrochemical capacitors
Journal of Energy Storage - Tập 26 - Trang 100905 - 2019
Davi M. Soares, Rafael Vicentini, Alfredo C. Peterlevitz, Cristiane B. Rodella, Leonardo M. da Silva, Hudson Zanin
Descripción de las intervenciones quirúrgicas recogidas en el registro español de cirugía de Mohs (REGESMOHS) (2013-2015)
Actas Dermo-Sifiliograficas - Tập 108 - Trang 836-843 - 2017
E. de Eusebio Murillo, A. Martín Fuentes, V. Ruiz-Salas, J.R. Garcés, R. Miñano Medrano, J.L. López-Estebaranz, T. Alonso-Alonso, M.Á. Rodríguez-Prieto, Y. Delgado Jiménez, V. Morales, P. Redondo Bellón, E. Manubens-Mercadé, O. Sanmartín-Jiménez, C. Guillén Barona, R. Cabeza, N. Cano, A. Toll-Abelló, R. Navarro Tejedor, J.L. Artola Igarza, I. Allende Markixana
A case for applying an abstracted quantum formalism to cognition
New Ideas in Psychology - Tập 29 - Trang 136-146 - 2011
Diederik Aerts, Jan Broekaert, Liane Gabora
Tổng số: 3,948,406   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 394841