Phẫu thuật nội soi một đường rạch là gì? Các công bố khoa học về Phẫu thuật nội soi một đường rạch

Phẫu thuật nội soi một đường rạch là một kỹ thuật phẫu thuật được thực hiện thông qua một đường cắt nhỏ, thường chỉ dài từ 1 đến 2 cm. Thay vì mở toàn bộ vùng cần điều trị, bác sĩ sử dụng các công cụ nhỏ được chèn qua đường cắt này để tiến hành phẫu thuật. Qua đó, phẫu thuật nội soi một đường rạch giúp giảm thiểu rủi ro và thời gian hồi phục sau phẫu thuật.
Trong phẫu thuật nội soi một đường rạch, bác sĩ sử dụng một thiết bị có tên là nội soi, một ống mỏng và dẻo được trang bị ống kính và ánh sáng. Nội soi được chèn qua đường cắt nhỏ để bác sĩ có thể xem và làm việc trong cơ thể của bệnh nhân.

Các công cụ phẫu thuật nhỏ khác được chèn vào qua các ống cắt phụ để thực hiện các bước phẫu thuật. Các công cụ này có thể bao gồm dao mổ, co giật, đục và bút châm điểm. Bác sĩ sử dụng nội soi để hướng dẫn các công cụ và xem qua màn hình để theo dõi quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật nội soi một đường rạch thường được sử dụng trong các phẫu thuật như cắt bỏ một phần tử u ác tính, tháo rời cơ quan bị tổn thương hoặc thực hiện các quy trình chẩn đoán như lấy mẫu tế bào hoặc xem tử cung. Kỹ thuật này giúp giảm sưng, đau và thời gian hồi phục sau phẫu thuật so với phẫu thuật mở thông thường.

Tuy nhiên, không tất cả các trường hợp đều phù hợp cho phẫu thuật nội soi một đường rạch. Việc sử dụng phẫu thuật này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe, kích thước và vị trí của cơ quan cần được điều trị. Bác sĩ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể.
Trong phẫu thuật nội soi một đường rạch, bác sĩ tiến hành việc chèn các công cụ và nội soi qua một đường cắt nhỏ được đặt ở vị trí thuận lợi, thường là trong khu vực có vết thương nhỏ hoặc trong các khoang cơ thể. Đường cắt này có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào lý tưởng để đạt được mục tiêu của phẫu thuật.

Việc chèn nội soi giúp bác sĩ có thể có cái nhìn trực tiếp và chi tiết hơn về vùng cần điều trị thông qua hình ảnh trên màn hình. Một số ống nội soi còn có tính năng camera và zoom giúp tăng cường khả năng quan sát. Bác sĩ sử dụng các các công cụ nhỏ được chèn qua các ống cắt phụ để thực hiện các bước phẫu thuật.

Một số phương pháp phẫu thuật nội soi một đường rạch tiêu biểu bao gồm:

1. Laparoscopy (phẫu thuật cổ tử cung): Đây là quy trình phẫu thuật nội soi thường được sử dụng để thao tác trên cổ tử cung. Các công cụ được chèn qua các ống cắt phụ được đặt qua các đường cắt nhỏ trên bụng của bệnh nhân.

2. Arthroscopy (phẫu thuật cơ xương khớp): Phẫu thuật nội soi được sử dụng trong điều trị các vấn đề liên quan đến cơ xương khớp, chẳng hạn như sửa chữa tổn thương trong khớp gối hoặc vá các tổn thương trong vai.

3. Thoracoscopy (phẫu thuật nội soi ngực): Được sử dụng để xử lý các bệnh lý trong ngực như loét dạ dày, ung thư phổi, hay nhồi máu màng phổi.

Phẫu thuật nội soi một đường rạch thường có nhiều lợi ích như đau nhẹ, ít mất máu, ít biến chứng sau ca phẫu thuật, thời gian hồi phục nhanh hơn so với phẫu thuật mở truyền thống.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp phẫu thuật đều phù hợp với phẫu thuật nội soi một đường rạch. Quyết định về phương pháp phẫu thuật phụ thuộc vào loại bệnh, vị trí và kích thước của tổn thương, trạng thái sức khỏe tổng quát của bệnh nhân và kinh nghiệm của bác sĩ.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "phẫu thuật nội soi một đường rạch":

Coatrsnet: Fully Exploiting Convolution and Attention for Stereo Matching by Region Separation
International Journal of Computer Vision - - Trang 1-18 - 2023
Junda Cheng, Gangwei Xu, Peng Guo, Xin Yang
Stereo matching is a fundamental technique for many vision and robotics applications. State-of-the-art methods either employ convolutional neural networks with spatially-shared kernels or utilize content-dependent interactions (e.g., local or global attention) to augment convolution operations. Despite of great improvements being made, existing methods could either suffer from a high computational cost arising from global attention operations or a suboptimal performance at edge regions due to spatially-shared convolutions. In this paper, we propose a CoAtRS stereo matching method to exert the complementary advantages of convolution and attention to the full via region separation. Our method can adaptively adopt the most suitable feature extraction and aggregation patterns for smooth and edge regions with less computational cost. In addition, we propose D-global attention which performs global filtering on the disparity dimension to better fuse cost volumes of different regions and alleviate the locality defects of convolutions. Our CoAtRS stereo matching method can also be embedded conveniently in various existing 3D CNN stereo networks. The resulting networks can achieve significant improvements in terms of both accuracy and efficiency. Furthermore, we design an accurate network (named CoAtRSNet) which achieves the state-of-the-art results on five public datasets. At the time of writing, CoAtRSNet ranks 1st–3rd on all the metrics published on the ETH3D website, ranks 2nd on Scene Flow, and ranks 1st for the Root-Mean-Square metric, 2nd for the average error metric and 3rd for the bad 0.5 metric on the Middlebury benchmark.
Kelvin probe force microscopy using near-field optical tips
Applied Surface Science - Tập 157 - Trang 256-262 - 2000
R Shikler, Y Rosenwaks
Experimental observation of weak antiferromagnetic correlation between blocked spins in the nanocrystalline La0.45Ca0.55MnO3 compound at low temperature
Journal of Magnetism and Magnetic Materials - Tập 528 - Trang 167804 - 2021
Kalipada Das, Dipak Mazumdar, P. Dasgupta, Sanjay Kumar, I. Das
'We Moeten Daklozen Geen Soep Geven'
Zorg + Welzijn - Tập 26 - Trang 16-18 - 2020
Sterre Ten Houte De Lange
Positive Self-Presentation: A Parsimonious Explanation of Subject Motives
The Psychological Record - Tập 31 - Trang 553-571 - 2017
Larry Christensen
The article reviews the literature on research conducted in an attempt to validate the good, faithful, negativistic, and evaluation apprehension subject roles and demonstrates that none of these subject roles has received any degree of conclusive support. The article then postulates that the primary subject motive is one of positive self-presentation. In support of this postulated subject motive the literature relating to positive self-presentation is reviewed demonstrating that it is a motive which individuals strive to achieve. The literature focusing on subject motives is then reviewed once again demonstrating that the motive of positive self-presentation can account for the findings obtained from these studies. Finally, some implications of the positive self-presentation motive for the design of research are suggested.
Lopinavir + ritonavir followed by nevirapine “optimal ART strategy”
PharmacoEconomics & Outcomes News - Tập 506 - Trang 6-6 - 2013
Changes in Attitudes Towards Business Ethics Held by Former South African Business Management Students
Journal of Business Ethics - Tập 113 - Trang 429-440 - 2012
Gavin Price, Andries Johannes van der Walt
The objective of this study was to assess whether, and how, the attitudes towards business ethics of former South African business students have changed between the early 1990s and 2010. The study used the Attitudes Toward Business Ethics Questionnaire and applied a comparative analysis between leading business schools in South Africa. The findings of this study found a significant change in attitudes based on a set time frame, with a trend towards stronger opinions on business ethics and espoused values. Eleven factors came out as fundamental, although they were less able to explain the variation in the attitudes than the previous study. A significant change in the rankings of variables was noted and indicated a shift in attitude toward a teleological moral philosophy as well as utilitarian motives. This shows a clear trend towards compliance-based ethics, which can be explained by the proliferation of business legislation and regulation in the wake of recent corporate governance failures and the subsequent global financial crisis.
Influence of surface preparation on adhesion of underwater repair concretes under hydrostatic pressure
Construction and Building Materials - Tập 310 - Trang 125153 - 2021
Piotr Brzozowski, Elżbieta Horszczaruk
Extension of the dynamic range of the wavelength-modulated diode laser absorption spectrometry technique
Spectrochimica Acta, Part B: Atomic Spectroscopy - Tập 55 - Trang 237-262 - 2000
Jörgen Gustafsson, Nikolai Chekalin, Dorys Rojas, Ove Axner
Morphology and thermal conductivity of yttria-stabilized zirconia coatings
Acta Materialia - Tập 54 - Trang 5195-5207 - 2006
Hengbei Zhao, Fengling Yu, Ted D. Bennett, Haydn N.G. Wadley
Tổng số: 2,918,315   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 291832