Bacillus subtilis là gì? Các công bố khoa học về Bacillus subtilis

Bacillus subtilis là một loại vi khuẩn Gram dương, thuộc họ Bacillaceae. Nó là một trong những loài vi khuẩn phổ biến được tìm thấy trong môi trường tự nhiên như đất, nước, không khí, và các mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm và dược phẩm.

B. subtilis có khả năng tạo ra các enzyme và chất kháng khuẩn, đồng thời cũng có thể tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp như vi sinh vật gốc cho phân bón, chất xử lý nước, và phụ gia thực phẩm. Ngoài ra, B. subtilis còn được nghiên cứu để phục vụ trong việc điều trị các bệnh như viêm ruột, viêm gan và kháng khuẩn.
Bacillus subtilis (B. subtilis) là một loại vi khuẩn Gram dương thuộc họ Bacillaceae. Nó có hình dạng gần như hình cây que và di chuyển bằng cách sử dụng các sợi màu trắng gọi là sợi rung. B. subtilis được tìm thấy trong môi trường tự nhiên rộng rãi, bao gồm đất, nước, không khí và các mặt hàng tiêu dùng.

B. subtilis có một số đặc điểm sinh học quan trọng. Nó là một vi khuẩn cực tích cực trên nền agar, tức là nó tạo ra các enzyme sự hoạt động của chúng làm xoáy chúng lại về phía cực tích cực (firefly sinh sáng khi bay đêm). B. subtilis cũng sản sinh nhiều enzyme tiêu hóa và chất hoạt động kháng khuẩn, giúp nó tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hoặc cạnh tranh với chúng để giữ không gian.

Vi khuẩn này còn có khả năng tạo bào tử, tức là chúng có thể tồn tại dưới dạng nguyên bào hoặc bào tử có quản phân tử bao phủ. Bào tử là hình dạng tồn tại không sinh hoạt và có khả năng chịu đựng được các điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao, khô hanh và sự áp lực. Khi được điều kiện thuận lợi, bào tử có thể hồi sinh và phát triển thành nguyên bào hoạt động.

B. subtilis có ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp và y tế. Nó được sử dụng như một vi sinh vật gốc trong sản xuất phân bón hữu cơ để giúp cải thiện khả năng hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng trong đất. Các chủng B. subtilis cũng được thêm vào thực phẩm và thức ăn chăn nuôi để giúp tăng cường tiêu hóa và phòng chống nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, B. subtilis còn được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Nó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và kháng khuẩn, giúp trong điều trị bệnh viêm ruột, viêm gan, nhiễm trùng da và các bệnh khác. Nghiên cứu cũng đang tiếp tục khám phá những tiềm năng mới của B. subtilis trong lĩnh vực y tế và sinh học phân tử.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "bacillus subtilis":

The magnetic field of the pulsating subdwarf Balloon 090100001
Astronomy Reports - Tập 55 - Trang 1115-1122 - 2011
I. S. Savanov, I. I. Romanyuk, E. A. Semenko, E. S. Dmitrienko
We have analyzed polarization observations of the subdwarf Bal 09, which is one of a group of hybrid sdB stars that display simultaneously both short- and long-period pulsations. Certain properties previously unknown for subdwarfs have been established for Bal 09, such as variations of the pulsation amplitude of the main oscillation mode, rotational splitting of multiplets, and variations of this splitting. Information about the stellar magnetic field must be considered if we wish to explain these properties. New observational data enabling estimation of the longitudinal magnetic field of Bal 09 have been obtained on the main stellar spectrograph of the 6-m telescope of the Special Astrophysical Observatory. Studies of the longitudinal component of the magnetic field 〈B z 〉 were carried out using a regression analysis. This method simultaneously yields estimates of the uncertainty in 〈B z 〉. Test measurements of 〈B z 〉 were carried out using the same method. For the star HD 158974, which has zero total magnetic field, the estimated longitudinal magnetic field is 〈B z 〉 = −4 ± 5 G. The standard magnetic field for the Ap star α 2CVn was measured to be −363 ± 17 G, in very good agreement with measurements in the literature. The estimated longitudinal magnetic field for Bal 09 is 34 ± 63G—appreciably lower than values established earlier for six subdwarfs, ≈1.5 kG. The results of the regression analysis for both individual spectral subranges and for intervals containing characteristic spectral features did not indicate reliable detections of a magnetic field exceeding the uncertainties in 〈B z 〉. The uncertainty in 〈B z 〉, which was 60–80 G for the entire spectral range and 140–200 G for selected spectral intervals, leads to an estimated upper limit on the longitudinal magnetic field 〈B z 〉 for Bal 09. This estimate for 〈B z 〉 can place observational constraints on theoretical explanations for the amplitude variations of the pulsations, rotational splitting of multiplets, and possible variations of the internal structure of the star.
An unusual cause of an acute surgical abdomen
Journal of Emergency Medicine - Tập 6 - Trang 411-416 - 1988
Michael W. Brunko, Richard Wolfe
Proton Radiotherapy for High-Risk Pediatric Neuroblastoma: Early Outcomes and Dose Comparison
International Journal of Radiation Oncology Biology Physics - Tập 83 - Trang 1015-1022 - 2012
Jona A. Hattangadi, Barbara Rombi, Torunn I. Yock, George Broussard, Alison M. Friedmann, Mary Huang, Yen-Lin E. Chen, Hsiao-Ming Lu, Hanne Kooy, Shannon M. MacDonald
Faith Dimensions in Medical Practice
Primary Care: Clinics in Office Practice - Tập 13 - Trang 263-270 - 1986
Karen Lebacqz
Flame propagation in narrow horizontal channels: Impact of the gravity field on the flame shape
Proceedings of the Combustion Institute - Tập 39 - Trang 1535-1543 - 2023
Anne Dejoan, Carmen Jiménez, Daniel Martínez-Ruiz, Victor Muntean, Mario Sánchez-Sanz, Vadim N. Kurdyumov
Toroidal proportional detector for backscattered Mössbauer γ-and x-rays
Hyperfine Interactions - Tập 29 - Trang 1571-1574 - 1986
L. Blaes, H. -G. Wagner, U. Gonser, J. Welsch, J. Sutor
First results with a toroidal proportional detector for Mössbauer spectroscopy of backscattered γ-and X-rays are presented.
Robust Bayesian clustering
Neural Networks - Tập 20 - Trang 129-138 - 2007
Cédric Archambeau, Michel Verleysen
Evaluating the Impact of Physiological Properties of the Gastrointestinal Tract On Drug In Vivo Performance Using Physiologically Based Biopharmaceutics Modeling and Virtual Clinical Trials
Journal of Pharmaceutical Sciences - Tập 110 - Trang 3069-3081 - 2021
Rebeka Jereb, Jerneja Opara, Aleksander Bajc, Boštjan Petek
Controllable synthesis of cobalt oxide nanoflakes on three-dimensional porous cobalt networks as high-performance cathode for alkaline hybrid batteries
Materials Research Bulletin - Tập 74 - Trang 472-477 - 2016
Minghua Chen, Xinhui Xia, Jiawei Zhang, Meili Qi, Jinghua Yin, Qingguo Chen
Unité de soins continus « éphémère » : oxygénothérapie à haut débit au masque haute concentration dans les formes sévères de pneumopathies à COVID 19
Médecine et Maladies Infectieuses Formation - Tập 1 - Trang S65-S66 - 2022
M. Rouyer, S. Devatine, F. Bogmi, M. Matta, A. Depontfarcy, A. Truan, S. Delorme, E. Richard, M. Monchi, S Diamantis
Tổng số: 2,922,542   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 292255