thumbnail

Springer Science and Business Media LLC

SCOPUS (2007-2023)SCIE-ISI

  1226-7708

  2092-6456

 

Cơ quản chủ quản:  Springer Netherlands , KOREAN SOCIETY FOOD SCIENCE & TECHNOLOGY-KOSFOST

Lĩnh vực:
Applied Microbiology and BiotechnologyBiotechnologyFood Science

Các bài báo tiêu biểu

Development of banana peel jelly and its antioxidant and textural properties
- 2010
Eun‐Hye Lee, Hye-Jung Yeom, Mi-Sun Ha, Dong-Ho Bae
Antioxidative and anti-inflammatory effect of quercetin and its glycosides isolated from mampat (Cratoxylum formosum)
Tập 21 Số 2 - Trang 587-595 - 2012
So-Jin Choi, Bùi Hữu Tài, Nguyễn Mạnh Cường, Young Ho Kim, Hae‐Dong Jang
Thủy phân, đặc trưng hóa và cơ chế tác động của plantaricin JY22, một loại bacteriocin mới chống lại Bacillus cereus được sản xuất bởi Lactobacillus plantarum JY22 từ ruột cá chép vàng Dịch bởi AI
Tập 27 - Trang 695-703 - 2017
Xinran Lv, Luhuan Miao, Huanhuan Ma, Fengling Bai, Yang Lin, Mengtong Sun, Jianrong Li
Một chủng vi khuẩn sinh bacteriocin mới, Lactobacillus plantarum JY22, được phân lập từ ruột cá chép vàng, đã được sàng lọc và xác định bằng các đặc điểm sinh lý - hóa học và phân tích trình tự gen 16S rRNA. Bacteriocin này, được đặt tên là plantaricin JY22, đã được tinh chế bằng phương pháp chiết xuất bằng acetate etyl và lọc gel. Khối lượng phân tử của nó khoảng 4.1 kDa theo phân tích SDS-PAGE. Trình tự axit amin một phần của plantaricin JY22 là DFGFDIPDEV. Nó rất ổn định với nhiệt độ cao và duy trì hoạt tính trong khoảng pH từ 2.5 đến 5.5, nhưng nhạy cảm với protease. Plantaricin JY22 có cơ chế diệt khuẩn. Phân tích bằng kính hiển vi điện tử quét cho thấy plantaricin JY22 gây hư hại hình thái tế bào và bào tử của Bacillus cereus. Hơn nữa, plantaricin JY22 phá hủy độ nguyên vẹn của màng tế bào như được xác nhận bởi hiện tượng rò rỉ điện giải, sự mất đi của Na+K+-ATP, AKP, axit nucleic (OD260nm) và protein. Phân tích SDS-PAGE của protein B. cereus cũng chứng minh rằng plantaricin JY22 có tác động đáng kể đến protein vi khuẩn.
#bacteriocin #Lactobacillus plantarum #plantaricin JY22 #Bacillus cereus #chiết xuất #phân tích SDS-PAGE
Characterization of bacteriostatic sausage casing: A composite of bacterial cellulose embedded with ɛ-polylysine
Tập 19 Số 6 - Trang 1479-1484 - 2010
Huixia Zhu, Shiru Jia, Hongjiang Yang, W.H. Tang, Yuanyuan Jia, Zhi-Jie Tan
Effect of water activity and temperature on the color change of red pepper (Capsicum annuum L.) powder
Tập 20 Số 1 - Trang 215-222 - 2011
Jong‐Whan Rhim, Seok-In Hong
Bào tử Bacillus: một cái nhìn tổng quan về các đặc tính và công nghệ xử lý làm bất hoạt Dịch bởi AI
- 2020
Won Il Cho, Myong Soo Chung
Tóm tắt

Nhiều yếu tố xác định tính chất kháng cự của bào tử Bacillus đối với nhiệt độ, xử lý hóa học và vật lý, bao gồm lớp vỏ protein dày, vỏ peptidoglycan và hàm lượng nước thấp, mức độ axit dipicolinic (DPA) cao, và cation hai hóa trị trong lõi bào tử. Gần đây, sự chú ý đã được tập trung vào các phương pháp bất hoạt không nhiệt dựa trên áp suất cao, siêu âm, trường điện cao thế và plasma lạnh để làm bất hoạt các bào tử Bacillus liên quan đến sự suy giảm chất lượng và an toàn thực phẩm. Các tác nhân hóa học làm bất hoạt quan trọng bao gồm glutaraldehyde, các tác nhân giải phóng clo, các peroxygens và oxide ethylene. Một số tác nhân kháng khuẩn thực phẩm có hoạt tính ức chế và diệt bào tử, chẳng hạn như protamine, polylysine, sodium lactate, và tinh dầu. Các chất hoạt động bề mặt với tính chất ưa nước và kị nước đã được báo cáo là có hoạt tính bất hoạt đối với bào tử. Điều trị kết hợp giữa phương pháp vật lý và hóa học như gia nhiệt, UHP (áp suất cực cao), PEF (trường điện xung), UV (tia cực tím), IPL (ánh sáng xung cực mạnh) và các tác nhân kháng khuẩn tự nhiên có thể tác động cộng hưởng và hiệu quả để tiêu diệt bào tử Bacillus trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Rapid detection of Vibrio parahaemolyticus strains and virulent factors by loop-mediated isothermal amplification assays
Tập 19 Số 5 - Trang 1191-1197 - 2010
Xihong Zhao, Li Wang, Jin Chu, Yanyan Li, Yanmei Li, Zhenbo Xu, Li Lin, Mark E. Shirtliff, Xin He, Yao Liu, Jihua Wang, Liu Yang
Antioxidant, anti-inflammatory and acetylcholinesterase inhibitory activities of propolis from different regions of Morocco
Tập 23 Số 1 - Trang 313-322 - 2014
Maria Miguel, Orsula Doughmi, Smail Aazza, Dulce Antunes, Badiaâ Lyoussi