Oat: unique among the cereals Tập 47 Số 2 - Trang 68-79 - 2008
Masood Sadiq Butt, Muhammad Tahir-Nadeem, Muhammad Kashif Iqbal Khan, Rabia Shabir, Mehmood Butt
Dietary polyphenol intake in Europe: the European Prospective Investigation into Cancer and Nutrition (EPIC) study Tập 55 Số 4 - Trang 1359-1375 - 2016
Raúl Zamora-Ros, Viktoria Knaze, Joseph A. Rothwell, Bertrand Hémon, Aurélie Moskal, Kim Overvad, Anne Tjønneland, Cecilie Kyrø, Guy Fagherazzi, Marie Christine Boutron-Ruault, Marina Touillaud, Verena Katzke, Tilman Kühn, Heiner Boeing, Jana Förster, Antonia Trichopoulou, Elisavet Valanou, Eleni Peppa, Domenico Palli, Claudia Agnoli, Fulvio Ricceri, Rosario Tumino, Maria Santucci de Magistris, Petra H. Peeters, H. Bas Bueno-De-Mesquita, Dagrun Engeset, Guri Skeie, Anette Hjartåker, Virginia Menéndez, Antonio Agudo, Esther Molina‐Montes, José María Huerta, Aurelio Barricarte, Pilar Amiano, Emily Sonestedt, Lena Nilsson, Rikard Landberg, Timothy J. Key, Kay Thee Khaw, Nicholas J. Wareham, Yunxia Lu, Nadia Slimani, Isabelle Romieu, Elio Ríboli, Augustin Scalbert
Tính chất probiotic của Lactobacillus rhamnosus và Lactobacillus paracasei được phân lập từ phân người Dịch bởi AI Tập 48 - Trang 355-363 - 2009
Maria Cristina Verdenelli, Francesca Ghelfi, Stefania Silvi, Carla Orpianesi, Cinzia Cecchini, Alberto Cresci
Khả năng sử dụng vi sinh vật để duy trì sức khỏe, và ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh là một chủ đề đã tồn tại từ lâu trong ngành vi sinh vật học. Nghiên cứu về các chủng probiotic mới là rất quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường và để có được các sản phẩm chức năng có chứa các quần thể probiotic hoạt động hơn và có đặc tính probiotic tốt hơn so với những sản phẩm hiện có trên thị trường. Trong nghiên cứu này, tiềm năng probiotic của các chủng Lactobacillus được phân lập từ phân người cao tuổi người Ý đã được điều tra. Các chủng Lactobacillus đã được xác định và kiểm tra khả năng chống lại độ axit dạ dày và độc tính của dịch mật, sự bám dính vào tế bào HT-29, hoạt động kháng khuẩn, độ nhạy kháng sinh và hồ sơ plasmid. Khả năng sống sót của các chủng qua đường ruột của con người đã được kiểm tra trong một thử nghiệm cho ăn ở người kéo dài 3 tháng. Hai chủng, Lactobacillus rhamnosus IMC 501 và Lactobacillus paracasei IMC 502, đã dung nạp tốt pH thấp và axit mật. Trong các thử nghiệm về hoạt động kháng khuẩn, cả hai chủng đều thể hiện tính chất ức chế đối với các vi sinh vật có khả năng gây hại được chọn, đặc biệt là đối với Candida albicans. Hai chủng đã chọn biểu hiện sự bám dính in vitro cao với tế bào HT-29, tăng cường đặc tính này khi chúng được sử dụng kết hợp và chúng đã kháng vancomycin, colistin sulfat, gentamicin, axit oxolinic và kanamycin. Hơn nữa, hai chủng có thể được phục hồi từ phân của các tình nguyện viên sau các thử nghiệm cho ăn. Lactobacillus rhamnosus IMC 501 và L. paracasei IMC 502 có những đặc tính riêng biệt thuận lợi cho việc sử dụng của chúng như probiotic trong thực phẩm chức năng và khả năng bám dính cao của L. rhamnosus IMC 501 và L. paracasei IMC 502, được xác nhận bởi cả nghiên cứu in vitro và in vivo, cho thấy rằng hai chủng vi khuẩn này có thể được sử dụng như những vi khuẩn thúc đẩy sức khỏe.
Thay đổi hành vi dinh dưỡng trong thời gian phong tỏa đại dịch COVID-19 ở người trẻ Dịch bởi AI Tập 60 Số 5 - Trang 2593-2602 - 2021
Bruno Hüber, Julius Steffen, Jenny Schlichtiger, Stefan Brunner
Tóm tắt
Mục đích
Đại dịch COVID-19 và các biện pháp phong tỏa được thực hiện đã tác động mạnh mẽ đến cuộc sống hàng ngày của mọi người. Những tình huống căng thẳng được biết đến là thay đổi thói quen ăn uống và làm tăng nguy cơ béo phì. Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi nhằm mục đích điều tra ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa đến hành vi dinh dưỡng trong số người trẻ.
Phương pháp
Trong nghiên cứu cắt ngang này, chúng tôi đã tuyển chọn 1964 người tham gia tự nguyện từ các trường đại học ở Bavaria. Tất cả người tham gia được yêu cầu hoàn thành một bảng câu hỏi trực tuyến, đánh giá bán định lượng lượng và loại thực phẩm trước và trong thời gian phong tỏa đại dịch. Những người tham gia nghiên cứu được hỏi để cung cấp thông tin về việc mua sắm và thu mua thực phẩm. Kết quả chính là sự thay đổi trong lượng thực phẩm, trong khi các kết quả thứ yếu bao gồm sự thay đổi trong thành phần thực phẩm và phương pháp thu mua.
#Thay đổi hành vi dinh dưỡng #COVID-19 #người trẻ #phong tỏa #thói quen ăn uống #béo phì #sức khỏe tâm lý.
Diet, evolution and aging Tập 40 Số 5 - Trang 200-213 - 2001
Lynda Frassetto, R. Curtis Morris, Deborah E. Sellmeyer, Karen Todd, Anthony Sebastián