Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? Các công bố khoa học về Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là quá trình kết hợp trung thành của tinh trùng và trứng trong ống nghiệm trong điều kiện ngoài cơ thể để tạo ra một phôi thai. Thủ thuật này thường được sử dụng trong các phương pháp thụ tinh nhân tạo và phôi thai thụ tinh trong ống nghiệm có thể được chuyển vào tử cung của một người phụ nữ để tiếp tục phát triển và trở thành một thai nhi.
Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm các bước chính như sau:

1. Chuẩn bị tinh trùng và trứng: Tinh trùng được lấy từ tinh hoàn của nam giới thông qua việc tương tác tình dục hoặc qua quá trình thu thập tinh trùng trực tiếp từ tinh dịch. Các trứng được lấy từ buồng trứng của người phụ nữ thông qua phẫu thuật nhỏ gọi là cắt phôi.

2. Giai đoạn thu thập trứng: Quá trình này thường được thực hiện dưới sự giám sát của một bác sĩ chuyên gia. Một kim thảo trứng được sử dụng để xác định vị trí và lấy trứng từ buồng trứng của người phụ nữ.

3. Giai đoạn hỗ trợ tinh trùng: Tinh trùng được lấy từ mẫu tinh của nam giới và được tách khỏi các tạp chất và tĩnh mạch sử dụng các phương pháp như tách tinh bằng trọng lực (density gradient) hoặc tách tinh bằng dùng điện động (electrophoresis).

4. Giai đoạn phối hợp: Tinh trùng được đưa vào ống chứa trứng để tiến hành phối ghép. Quá trình này có thể diễn ra tự nhiên hoặc thông qua việc tiêm tinh trùng trực tiếp vào trứng.

5. Giai đoạn nuôi trứng: Sau khi tinh trùng đã thụ tinh trứng, phôi thai được nuôi trong môi trường ống nghiệm phù hợp với điều kiện nền tảng. Thường thì các tế bào phôi thai được nuôi trong môi trường chứa dưỡng chất dày đặc và điều kiện pH ổn định.

6. Giai đoạn chuyển phôi thai: Khi phôi thai đạt được một giai đoạn cụ thể (thường sau khoảng 3-5 ngày), nó có thể được chuyển vào tử cung của người phụ nữ thông qua một quy trình đơn giản và không đau đớn gọi là chuyển phôi thai. Quá trình này thường được thực hiện dưới sự giám sát của một bác sĩ.

7. Giai đoạn phát triển: Nếu phôi thai gắn kết thành công vào tử cung, nó sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một thai nhi. Các bác sĩ sẽ theo dõi quá trình này bằng cách thực hiện các kiểm tra, siêu âm và kiểm tra hormone để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe của thai nhi.

Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm có thể được sử dụng cho những cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc thụ tinh tự nhiên hoặc cho những trường hợp y tế đặc biệt. Tuy nhiên, quá trình này không đảm bảo thành công 100% và có thể gặp phải các trở ngại và nguy cơ.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "thụ tinh trong ống nghiệm":

Special issue of Telecommunications Systems on security, privacy and trust for beyond-3G networks
Telecommunication Systems - - Trang 87-88 - 2007
Charalabos Skianis
Spinoza
Mednet - - Trang 23-23 - 2013
Daniël Moolenburgh
Statistical investigation of the strengthening and structure in rolling of sintered tungsten
Powder Metallurgy and Metal Ceramics - - Trang 81-86 - 1987
E. É. Zasimchuk, I. F. Zvorygin, B. G. Grafov, E. M. Kabinovich, G. P. Susanina
Constitutive Modeling of the Hot Deformation Behavior in 6082 Aluminum Alloy
Journal of Materials Engineering and Performance - - Trang 981-994 - 2019
Kuo Li, Qinglin Pan, Ruishi Li, Shuhui Liu, Zhiqi Huang, Xin He
The hot compressive tests of 6082 aluminum alloy were conducted on a Gleeble-3500 thermomechanical simulator at temperature ranges of 380-530 °C and strain rate range of 0.01-10 s−1. The constitutive analysis and microstructural evolution of the alloy were investigated. It was indicated that the peak stress increased with increasing strain rate and decreasing temperature. Dynamic recovery and dynamic recrystallization lead to the softening behavior of the alloy. In order to characterize the flow behavior of this alloy, some models were established based on the experimental data including the phenomenological Arrhenius-type model, the physically based Estrin and Mecking (EM) model for work hardening and dynamic recovery, and the EM model, which was combined with the Avrami equation for dynamic recrystallization. An artificial neural network model was also established to predict the flow stress. The results indicate that the Arrhenius-type model is more simple and more efficient than the EM + Avrami model. Moreover, the well-trained ANN model has the best predicting performance.
A systemic apolipoprotein A-IV-associated amyloidosis confirmed by proteome analysis
Virchows Archiv - - Trang 1041-1046 - 2021
Taro Murakami, Akira Takasawa, Asako Moriki, Yusuke Igaki, Hiroshi Ikeda, Kazuyuki Murase, Kohichi Takada, Kazufumi Magara, Tomoyuki Aoyama, Yusuke Ono, Daisuke Kyuno, Kumi Takasawa, Masaki Murata, Makoto Osanai
Amyloidosis is induced by extracellular deposition of certain proteins. Thirty-six proteins have so far been identified as amyloidogenic proteins in humans. Although it is very important to determine the specific amyloid protein type for the choice of therapy for amyloidosis patient, it might be difficult to identify specific proteins from amyloid-deposited tissue. Apolipoprotein A-IV is known as an amyloid-associated protein, but there have been few reports of apolipoprotein A-IV amyloidosis. Here we report a case of systemic apolipoprotein A-IV-associated amyloidosis that was confirmed by proteome analysis using formalin-fixed paraffin-embedded tissue and an immunohistochemical technique.
Antisense oligonucleotides: towards clinical trials
Trends in Biotechnology - - Trang 376-387 - 1996
Sudhir Agrawal
Calibration systems for the CDF central electromagnetic calorimeter
Elsevier BV - - Trang 351-366 - 1988
S.R. S.R., M. M., D. D., J.W. J.W., R. R., W. W., H.H. H.H., L. L., J. J., R.G. R.G.
Phenotypic and Genotypic Identification of Staphylococci Isolated from Wild Small Mammals
Systematic and Applied Microbiology - - Trang 411-416 - 2001
Tomasz Hauschild
Comparative analysis of various in vitro COT kinase assay formats and their applications in inhibitor identification and characterization
Analytical Biochemistry - - Trang 268-276 - 2006
Yong Jia, Christopher M. Quinn, Anca Clabbers, Robert Talanian, Yajun Xu, Neil Wishart, Hamish Allen
Tổng số: 2,327,694   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 232770