Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ là gì? Các công bố khoa học về Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ

Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ (Single-incision thoracoscopic surgery - SITS) là quá trình thực hiện các ca phẫu thuật trong ngực qua một vết cắt duy nhất nhỏ. Quá trình này sử dụng một ống nội soi nhỏ được chèn vào qua một đường cắt nhỏ để khám phá và thực hiện các thủ thuật trong phạm vi ngực.

Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ hoạt động tương tự như phẫu thuật nội soi thông thường nhưng tăng sự tiện lợi và giảm thương tổn cho bệnh nhân. Kỹ thuật này cho phép các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mà không cần đưa các công cụ lớn vào đường cắt truyền thống và thường chỉ cần một vết cắt 1-2 cm. Điều này giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, giảm đau sau phẫu thuật và tăng tốc độ phục hồi cho bệnh nhân.
Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ là một kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực phẫu thuật ngực. Thay vì thực hiện việc chèn các ống nội soi thông qua nhiều vết cắt nhỏ như trong phẫu thuật nội soi tiêu chuẩn, phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ chỉ yêu cầu một vết cắt duy nhất nhỏ trên lồng ngực.

Quá trình phẫu thuật bắt đầu bằng việc chèn một ống nội soi thông qua vết cắt nhỏ (khoảng 1-2 cm) trên lồng ngực. Ống nội soi này có nhiều vị trí để chèn các dụng cụ khác nhau và một máy quay ở đầu để hiển thị hình ảnh trong ngực. Bác sĩ sử dụng các dụng cụ nhỏ và một hệ thống điều khiển được chèn qua ống nội soi để thực hiện các thủ thuật cần thiết trong phạm vi ngực.

Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ thường được sử dụng để điều trị các bệnh như ung thư phổi, cắt bỏ hay thay thế cơ tim, điều trị thoát vị cơ tim, cắt bỏ các khối u hay bính tử trong ngực. Nhờ vào việc sử dụng chỉ một vết cắt nhỏ duy nhất, phẫu thuật này giúp giảm đau, nguy cơ nhiễm trùng và thời gian phục hồi sau phẫu thuật so với phẫu thuật mở truyền thống.

Cần lưu ý rằng phẫu thuật này đòi hỏi một đội ngũ y tế có kỹ năng và kinh nghiệm cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc thực hiện. Ngoài ra, không phải tất cả các trường hợp và bệnh nhân đều phù hợp để thực hiện phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ, vì một số trường hợp có thể yêu cầu một phẫu thuật mở truyền thống để đạt được kết quả tốt nhất.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ":

Tổng số: 0   
  • 1