Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ là gì? Các công bố khoa học về Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ

Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ (Single-incision thoracoscopic surgery - SITS) là quá trình thực hiện các ca phẫu thuật trong ngực qua một vết cắt duy nhất nhỏ. Quá trình này sử dụng một ống nội soi nhỏ được chèn vào qua một đường cắt nhỏ để khám phá và thực hiện các thủ thuật trong phạm vi ngực.

Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ hoạt động tương tự như phẫu thuật nội soi thông thường nhưng tăng sự tiện lợi và giảm thương tổn cho bệnh nhân. Kỹ thuật này cho phép các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mà không cần đưa các công cụ lớn vào đường cắt truyền thống và thường chỉ cần một vết cắt 1-2 cm. Điều này giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, giảm đau sau phẫu thuật và tăng tốc độ phục hồi cho bệnh nhân.
Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ là một kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực phẫu thuật ngực. Thay vì thực hiện việc chèn các ống nội soi thông qua nhiều vết cắt nhỏ như trong phẫu thuật nội soi tiêu chuẩn, phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ chỉ yêu cầu một vết cắt duy nhất nhỏ trên lồng ngực.

Quá trình phẫu thuật bắt đầu bằng việc chèn một ống nội soi thông qua vết cắt nhỏ (khoảng 1-2 cm) trên lồng ngực. Ống nội soi này có nhiều vị trí để chèn các dụng cụ khác nhau và một máy quay ở đầu để hiển thị hình ảnh trong ngực. Bác sĩ sử dụng các dụng cụ nhỏ và một hệ thống điều khiển được chèn qua ống nội soi để thực hiện các thủ thuật cần thiết trong phạm vi ngực.

Phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ thường được sử dụng để điều trị các bệnh như ung thư phổi, cắt bỏ hay thay thế cơ tim, điều trị thoát vị cơ tim, cắt bỏ các khối u hay bính tử trong ngực. Nhờ vào việc sử dụng chỉ một vết cắt nhỏ duy nhất, phẫu thuật này giúp giảm đau, nguy cơ nhiễm trùng và thời gian phục hồi sau phẫu thuật so với phẫu thuật mở truyền thống.

Cần lưu ý rằng phẫu thuật này đòi hỏi một đội ngũ y tế có kỹ năng và kinh nghiệm cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc thực hiện. Ngoài ra, không phải tất cả các trường hợp và bệnh nhân đều phù hợp để thực hiện phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ, vì một số trường hợp có thể yêu cầu một phẫu thuật mở truyền thống để đạt được kết quả tốt nhất.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "phẫu thuật nội soi lồng ngực một lỗ":

Preparation of propylene glycol for use in pharmaceutical practice
Pharmaceutical Chemistry Journal - Tập 8 - Trang 225-226 - 1974
E. G. Popova, Z. G. Lysenkova, V. P. Pakhomov, L. I. Budanova
A Drosophila melanogaster chromosome 2L repeat is expressed in the male germ line
Chromosoma - Tập 103 - Trang 63-72 - 1994
Steven R. H. Russell, Kim Kaiser
We describe the initial characterisation of a Drosophila melanogaster locus, Mst40 (Male-specific transcript), that was cloned on the basis of its malespecific transcription during the third larval instar. Corresponding low molecular weight poly(A)+ mRNAs are abundant in primary spermatocytes, but in no other larval or adult tissue. During early embryogenesis Mst40 expression is complex; initially transcription is detected during early cleavage stages. This early expression appears as two discrete dots of hybridisation associated with each nucleus. Subsequently, the transcripts are abundant in the cytoplasm of the newly formed pole cells. In the genome Mst40 sequences are located in region 40, at the base of chromosome 2L, close to, or within, the β-heterochromatin. The Mst40 sequences are organised as a tandemly arrayed 1.4 kb repeat unit. The repeat is conserved in all D. melanogaster strains examined but absent from other Drosophila species studied. The locus does not correspond to any known complementation groups in the region and has yet to be assigned a function
Identification of Small Collagenous Proteins with Properties of Procollagen α1 (I) pN-Propeptide in Fetal Porcine Calvarial Bone
Collagen and Related Research - Tập 8 - Trang 187-197 - 1988
Harvey A. Goldberg, Masao Maeno, Carmelo Domenicucci, Qi Zhang, Jaro Sodek
Bionomics and migration patterns of the green tiger prawn, Penaeus semisulcatus De Haan, in Bahrain waters
Fisheries Research - Tập 21 - Trang 395-407 - 1995
E.A.A. Abdulqader, E. Naylor
Parametric resonance in systems with weak dissipation
Doklady Physics - Tập 46 - Trang 434-439 - 2001
A. P. Seyranian, A. A. Mailybaev
FKI unveils UK wind operation
Elsevier BV - Tập 4 Số 4 - 2003
Eine Möglichkeit der makroskopischen Fehlbeurteilung von Dekompositionserscheinungen des Knochens
Deutsche Zeitschrift für die gesamte gerichtliche Medizin - Tập 87 - Trang 275-278 - 1981
Bernd Herrmann
Brushit, ein liegemilieu-abhängiges Umwandlungsprodukt des Hydroxylapatits, kann als Fettwachsspur fehlgedeutet werden. Von einer bloßen makroskopischen Inspektion, insbesondere bei fein diffus verteilten Spuren, ist daher abzusehen.
Visual awareness and the levels of processing hypothesis: A critical review
Consciousness and Cognition - Tập 85 - Trang 103022 - 2020
Mikel Jimenez, José Antonio Hinojosa, Pedro R. Montoro
Detection of Giardia duodenalis assemblage A and B isolates by immunochromatography in stool samples from Rwandan children
Clinical Microbiology and Infection - Tập 20 - Trang O783-O785 - 2014
R. Ignatius, J.B. Gahutu, C. Klotz, A. Musemakweri, T. Aebischer, F.P. Mockenhaupt
Further examinations on extinction and bifurcations of radiative CH4/air and C3H8/air premixed flames
Symposium (International) on Combustion - Tập 27 - Trang 2551-2557 - 1998
Yiguang Ju, Goro Masuya, Fengshan Liu, Hongsheng Guo, Kaoru Maruta, Takashi Niioka
Tổng số: 2,913,142   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 291315