Doxazosin là gì? Các công bố khoa học về Doxazosin

Doxazosin là một loại thuốc được sử dụng để điều trị tình trạng huyết áp cao (thuốc chống tăng huyết áp) và phụ thuộc vào chế độ chất xơ trong điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt. Nó thuộc nhóm thuốc có tên gọi alpha-blocker, tác động lên các receptor alpha trong mạch máu và cơ bắp để làm giãn mạch máu và giảm căng cơ mạch máu, từ đó làm giảm áp lực huyết áp.
Doxazosin là một alpha-blocker chủ yếu được sử dụng để điều trị tăng huyết áp (huyết áp cao). Nó hoạt động bằng cách thủy phân các receptor alpha-1 adrenergic trong cơ bắp của mạch máu và một số cơ bắp khác. Khi các receptor này bị tác động bởi doxazosin, nó gây giãn mạch máu và giảm căng cơ mạch máu, làm giảm áp lực huyết áp.

Doxazosin được sử dụng không chỉ để điều trị tăng huyết áp mà còn để đối phó với các triệu chứng liên quan đến tăng sinh tuyến tiền liệt, bao gồm khó tiểu, vô đức và tăng tần số tiểu. Đây là vì doxazosin có khả năng làm giãn cơ bắp trong cơ tuyến tiền liệt, giúp cải thiện thông tiểu và giảm các triệu chứng khó chịu.

Doxazosin thường được cho dùng một lần mỗi ngày trong các liều từ 1mg đến 16mg. Tuy nhiên, liều lượng cụ thể và lịch trình sử dụng thuốc sẽ được điều chỉnh dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người và chỉ định từ bác sĩ.

Cũng như bất kỳ loại thuốc nào khác, doxazosin có thể gây ra một số tác dụng phụ như: hạ huyết áp, mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, tăng tần số tiểu và khó chịu thức ăn. Người dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ về các tác dụng phụ có thể xảy ra và cách để giảm tác động của thuốc.

Vì vậy, trước khi sử dụng doxazosin hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết rõ về công dụng, liều dùng và tác dụng phụ có thể xảy ra.
Doxazosin thuộc nhóm thuốc được gọi là alpha-blocker, có tác động lên các receptor alpha-1 adrenergic trong cơ bắp của công cụ uống và các cơ bắp của mạch máu. Điều này làm giãn các mạch máu và cơ bắp, giảm căng thẳng trong mạch máu và làm giảm áp lực huyết áp.

Doxazosin thông thường được sử dụng để điều trị tăng huyết áp, nhưng cũng có thể được sử dụng để điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt. Trong trường hợp tăng huyết áp, thuốc có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với các loại thuốc khác để kiểm soát áp lực huyết áp.

Trong điều trị tăng sinh tuyến tiền liệt, doxazosin hoạt động để làm giãn cơ bàng quang và phần cơ bánh xe xương chậu để giảm triệu chứng như tiểu nước và khó tiểu.

Doxazosin thường được uống một lần mỗi ngày. Liều dùng khởi đầu thường là 1mg/ngày và có thể tăng dần lên đến liều tối đa hàng ngày là 16mg, tùy thuộc vào phản ứng của bệnh nhân và chỉ định từ bác sĩ.

Cần lưu ý rằng doxazosin chỉ được sử dụng theo đơn thuốc và theo chỉ định của bác sĩ. Nếu bỏ thuốc đột ngột, có thể gây tăng áp lực huyết và các triệu chứng bất ổn khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về liều dùng hoặc tác dụng phụ của doxazosin, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ của bạn để được tư vấn và hướng dẫn thích hợp.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "doxazosin":

Angiotensin-Converting Enzyme Inhibitors and Angiotensin Receptor Blockers in Myocardial Infarction Patients With Renal Dysfunction
Journal of the American College of Cardiology - Tập 67 - Trang 1687-1697 - 2016
Marie Evans, Juan-Jesus Carrero, Karolina Szummer, Axel Åkerblom, Robert Edfors, Jonas Spaak, Stefan H. Jacobson, Pontus Andell, Lars Lindhagen, Tomas Jernberg
A simulating annealing algorithm to solve the green vehicle routing & scheduling problem with hierarchical objectives and weighted tardiness
Applied Soft Computing Journal - Tập 34 - Trang 372-388 - 2015
Yiyong Xiao, Abdullah Konak
Prevalence and antimicrobial susceptibility of Arcobacter species in cow milk, water buffalo milk and fresh village cheese
International Journal of Food Microbiology - Tập 188 - Trang 11-14 - 2014
Simten Yesilmen, Aydin Vural, Mehmet Emin Erkan, Ibrahim Halil Yildirim
A heuristic remark on the periodic variation in the number of solar neutrinos detected on Earth
Astrophysics and Space Science - Tập 228 - Trang 113-134 - 1995
H. J. Haubold, A. M. Mathai
Four operating neutrino observatories confirm the long standing discrepancy between detected and predicted solar neutrino flux. Among these four experiments the Homestake experiment is taking data for almost 25 years. The reliability of the radiochemical method for detecting solar neutrinos has been tested recently by the GALLEX experiment. All efforts to solve the solar neutrino problem by improving solar, nuclear, and neutrino physics have failed so far. This may also mean that the average solar neutrino flux extracted from the four experiments may not be the proper quantity to explain the production of neutrinos in the deep interior of the Sun. Occasionally it has been emphasized that the solar neutrino flux may vary over time. In this paper we do address relations among specific neutrino fluxes produced in the proton-proton chain that are imposed by the coupled systems of nonlinear partial differential equations of solar structure and kinetic equations by focusing our attention on a statistical interpretation of selected kinetic equations of PPII/PPIII branch reactions of the protonproton chain. A fresh look at the statistical implications for the outcome of kinetic equations for nuclear reactions may shed light on recent claims that the7 Be-neutrino flux of the Sun is suppressed in comparison to the pp- and8B neutrino fluxes and may hint at that the solar neutrino flux is indeed varying over time as shown by the Homestake experiment.
Etude de la variation contingente negative et de l'onde post-imperative en presence d'interferences
Electroencephalography and Clinical Neurophysiology - Tập 40 - Trang 143-152 - 1976
P Gauthier, Cl Gottesmann
The extent of pyroptosis varies in different stages of apical periodontitis
Biochimica et Biophysica Acta - Molecular Basis of Disease - Tập 1864 - Trang 226-237 - 2018
Ran Cheng, Yuchao Feng, Rui Zhang, Wen Liu, Lei Lei, Tao Hu
Ablation of pierced C/C composite nozzles in an oxygen/ethanol combustion gas generator
Carbon - Tập 47 - Trang 545-550 - 2009
Bo Chen, Li-Tong Zhang, Lai-Fei Cheng, Xin-Gang Luan
Galvanic studies related to the use in desalination plant of corrosion-resistant materials
Desalination - Tập 66 - Trang 147-170 - 1987
T. Hodgkiess, A. Maciver, P.Y. Chong
Preparation of MXene/EP coating for promising anticorrosion and superlow friction properties
Progress in Organic Coatings - Tập 183 - Trang 107779 - 2023
Dou An, Zheng Wang, Liguo Qin, Yuhao Wu, Shan Lu, Hao Yang, Zeyu Ma, Fagla Jules Mawignon, Jianbo Liu, Luxin Hao, Gaoming Li
Clearance of Barium from the Oesophagus with Diet Cola and Metoclopramide: A One Stop Approach to Patients with Dysphagia
Clinical Radiology - Tập 56 - Trang 64-66 - 2001
J. MITCHELL, R. FARROW, S.H. HUSSAINI, H.R. DALTON
Tổng số: 3,957,159   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 395716