Xoa bóp bấm huyệt là gì? Các công bố khoa học về Xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp trị liệu truyền thống trong y học cổ truyền Trung Quốc. Phương pháp này tập trung vào việc áp dụng áp lực và kích thích các điểm huyệt trên cơ thể để xoa bóp hoặc bấm nhẹ nhằm giúp cải thiện sức khỏe và giảm các triệu chứng bệnh. Xoa bóp bấm huyệt được cho là có thể kích thích lưu thông năng lượng trong cơ thể và tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng.
Xoa bóp bấm huyệt là một phần của Y học cổ truyền Trung Quốc và các phương pháp trị liệu tự nhiên khác. Nó dựa trên quan niệm về việc một lực lượng năng lượng (gọi là "qi" trong y học Trung Quốc) lưu thông qua các kênh năng lượng (gọi là "meridians") trong cơ thể. Khi sự cân bằng và lưu thông của năng lượng này bị gián đoạn, điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe và triệu chứng bệnh.

Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt thường áp dụng áp lực và kích thích các điểm huyệt trên cơ thể để khắc phục các sự cố về lưu thông năng lượng trong cơ thể. Các điểm huyệt là các vị trí cụ thể trên cơ thể, nơi mà các kênh năng lượng giao cắt và nổi lên gần bề mặt da. Tùy thuộc vào vị trí và mục đích điều trị, nhà huyệt khoa có thể áp dụng áp lực hoặc thực hiện các động tác như xoa bóp hoặc bấm nhẹ vào các điểm huyệt.

Xoa bóp bấm huyệt có thể được sử dụng để điều trị nhiều loại vấn đề sức khỏe, bao gồm đau lưng, đau vai cổ, đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi và nhiều bệnh lý khác. Nó cũng có thể được sử dụng để tăng cường sự thư giãn và giảm căng thẳng trong cơ thể và tinh thần.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp trị liệu bổ trợ và không thay thế cho tư vấn và điều trị y tế chuyên sâu. Trước khi áp dụng phương pháp này, nên tìm kiếm ý kiến của một chuyên gia y tế có trình độ.
Trong xoa bóp bấm huyệt, các điểm huyệt trên cơ thể được chia thành hai loại chính: điểm huyệt chính và điểm huyệt phụ.

1. Điểm huyệt chính: Các điểm huyệt chính là những điểm quan trọng trên các kênh năng lượng, gắn liền với các bộ phận cơ thể và có ảnh hưởng đến sự lưu thông của năng lượng. Ví dụ, Huyệt Thận Khí (mingmen) và Huyệt Lưng Trên Bảy (shenque) nằm trên kinh Thận và có thể được kích thích để củng cố chức năng Thận và kiểm soát quá trình trao đổi năng lượng.

2. Điểm huyệt phụ: Điểm huyệt phụ là các điểm huyệt phụ trợ, nằm ngoài các kinh chính hoặc gần các kinh chính. Chúng có thể được sử dụng để tăng cường hiệu quả điều trị hoặc điều trị các triệu chứng cụ thể. Ví dụ, khi xử lý đau đầu, huyệt bấm trên mặt (như Tai Chí) và trên chân (như Huyệt Mắt Chuẩn) có thể được sử dụng để giảm đau và cải thiện tuần hoàn máu.

Cách xác định các điểm huyệt trên cơ thể có thể từ những quy tắc cơ bản như đếm vị trí hoặc sử dụng các cảm nhận như đau, chất nhầy, hoặc thay đổi nhiệt độ tại điểm huyệt. Người thực hiện xoa bóp bấm huyệt có thể sử dụng các phương pháp như áp lực đều, xoa bóp theo chiều các kinh, bấm nhẹ, xoay vòng nhẹ hoặc sử dụng kim tiêm huyệt để kích thích các điểm huyệt.

Xoa bóp bấm huyệt cho phép kích thích các điểm huyệt để tạo ra phản ứng sinh lý trong cơ thể, bao gồm sự giải tỏa cơ và dây thần kinh, cải thiện lưu thông máu và nước, gia tăng sự thư giãn và giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tinh thần.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa và đảm bảo an toàn, nên tìm đến các người chuyên gia có đào tạo và kinh nghiệm với xoa bóp bấm huyệt.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "xoa bóp bấm huyệt":

Transfer of atmospheric matter through the euphotic layer in the northwestern Mediterranean: seasonal pattern and driving forces
Deep-Sea Research Part II: Topical Studies in Oceanography - Tập 49 - Trang 2125-2141 - 2002
Christophe Migon, Valérie Sandroni, Jean-Claude Marty, Beat Gasser, Juan-Carlos Miquel
Inclusion complexes of isoflavones with two commercially available dendrimers: Solubility, stability, structures, release behaviors, cytotoxicity, and anti-oxidant activities
International Journal of Pharmaceutics - Tập 421 - Trang 301-309 - 2011
Chen Zhao, Yitong Wang, Yunzhang Su, Hongfeng Zhang, Lingxiao Ding, Xiaofeng Yan, Di Zhao, Naimin Shao, Xiyun Ye, Yiyun Cheng
A Multinuclear Magnetic Resonance Study of Intramolecular Hydrogen Bonding in Some Schiff and Schiff–Mannich Bases in Solution and in the Solid State
Solid State Nuclear Magnetic Resonance - Tập 18 - Trang 97-105 - 2000
Wojciech Schilf, Bohdan Kamieñski, Anna Szady-Chelmieniecka, Eugeniusz Grech
Resolution of the molecular forms of rat liver glucocorticoid receptor by affinity chromatography on immobilized heparin
Biochimie - Tập 66 - Trang 505-511 - 1984
P Blanchardie, P Lustenberger, J.L Orsonneau, S Bernard
Hot Deformation Behavior and Processing Maps of AA7085 Aluminum Alloy
Rare Metal Materials and Engineering - Tập 47 - Trang 409-415 - 2018
Yang Qunying, Liu Wenyi, Zhang Zhiqing, Huang Guangjie, Liu Xiaoyong
Reactions of nitroxides with metalloporphyrin alkyls bearing beta hydrogens: Aliphatic carbon–carbon bond activation by metal centered radicals
Journal of Organometallic Chemistry - Tập 693 - Trang 399-407 - 2008
Kin Shing Chan, Kin Wah Mak, Man Kin Tse, Siu Kwan Yeung, Bao Zhu Li, Yun Wai Chan
Resonance Raman and surface‐enhanced resonance Raman studies of cytochrome <i>cd</i><sub>1</sub>
FEBS Letters - Tập 133 - Trang 39-44 - 1981
Therese M. Cotton, Russell Timkovich, Margaret S. Cork
Institutional preparedness to bus tendering in the context of a fragmented liberalized market: Case study of Harare, Zimbabwe
Research in Transportation Economics - Tập 69 - Trang 165-172 - 2018
Tatenda Mbara, Smart Dumba
RCT vs register
Acta Neurochirurgica - Tập 159 - Trang 2101-2101 - 2017
Marco Cenzato, Edoardo Boccardi
Fairness and Health Care Decision Making: Testing the Group Value Model of Procedural Justice
Social Justice Research - Tập 12 - Trang 117-129 - 1999
Virginia Murphy-Berman, Tricia Cross, Mark Fondacaro
Considerable research has supported the notion that procedural justice is important to individuals independent of outcome considerations. Tyler and his associates (Lind and Tyler, 1988; Lind and Earley, 1992; Tyler, 1989) proposed that this is so because procedural justice serves a group value function. In the present research, we explored aspects of this group value formulation in a real life health care context. Specifically, we assessed the relationship between individuals' appraisals of procedural justice following health care treatment decisions as well as (i) expectations for different consequences to self; (ii) estimates of how they were viewed by the health care authorities; (iii) attributions about the reasons for their treatment; and (iv) ratings of emotional reactions. Results confirmed many components of the relational, group value model of procedural justice (Lind and Tyler, 1988; Lind and Earley, 1992; Tyler, 1989). Specifically, respondents who felt that they had been treated fairly expected that their status and their relationship with the health care decision maker and others in their health care group would improve; perceived that the health care decision maker would rate them positively on a variety of personality dimensions; felt that the health care decision maker's interactions with them revealed quite a lot about the decision-maker's personality characteristics; and indicated increased levels of pride and pleasure as well as lower levels of anger as a result of their treatment. Results were discussed from several frameworks including Markus and Kitayama's (1991) concept of the independent and the interdependent self.
Tổng số: 3,646,636   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 364664