Siêu âm doppler tim là gì? Các công bố khoa học về Siêu âm doppler tim

Siêu âm Doppler tim là một kỹ thuật sử dụng sóng siêu âm để tạo ra hình ảnh và đo lường chuyển động của máu trong tim và các mạch máu chung quanh. Kỹ thuật này sử dụng nguyên lý Doppler để phát hiện và đo tốc độ của các dòng máu di chuyển trong cơ thể. Siêu âm Doppler tim thường được sử dụng để chẩn đoán và theo dõi các vấn đề tim mạch, như bệnh van tim hoặc tắc động mạch vành.
Siêu âm Doppler tim sử dụng cả sóng siêu âm và nguyên lý Doppler để tạo ra hình ảnh chuyển động của máu trong tim và các mạch máu lân cận. Kỹ thuật này cho phép các bác sĩ đo và đánh giá tốc độ và áp lực của dòng máu di chuyển trong các cơ quan và mạch máu trong cơ thể.

Khi sử dụng siêu âm Doppler tim, một ứng dụng gel sẽ được áp dụng lên vùng da mà bác sĩ muốn xem xét. Sau đó, một đầu dò siêu âm sẽ được đặt lên da. Đầu dò này tạo ra sóng siêu âm và thu lại sóng phản xạ từ máu di chuyển. Sự thay đổi trong tần số sóng phản xạ này được sử dụng để tính toán tốc độ di chuyển của máu.

Kết quả của siêu âm Doppler heart được hiển thị trực tiếp trên màn hình, cho phép bác sĩ quan sát các dòng máu trong thời gian thực. Hình ảnh này cung cấp thông tin về tình trạng và chức năng của van tim, các tắc động mạch vành, áp lực máu và các vấn đề khác liên quan đến lưu thông và tuần hoàn máu.

Siêu âm Doppler tim là một công cụ hữu ích trong chẩn đoán và theo dõi các bệnh tim mạch, như bệnh van tim bẩm sinh, bệnh van tim hiếm muộn, tắc động mạch vành và bệnh nhồi máu cơ tim. Nó cho phép bác sĩ phát hiện các vấn đề tim mạch, đánh giá mức độ nghiêm trọng và theo dõi hiệu quả của các liệu pháp điều trị.
Trong quá trình siêu âm Doppler tim, thông thường bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm và một đầu dò Doppler được đặt trên ngực hoặc cổ của bệnh nhân. Đầu dò này gửi những sóng siêu âm nhỏ và thu lại sóng phản xạ từ máu chảy qua các động mạch vành và van tim.

Kỹ thuật siêu âm Doppler tim này cho phép bác sĩ đo tốc độ và hướng chuyển động của dòng máu trong tim và mạch máu xung quanh. Điều này giúp bác sĩ đánh giá chức năng van tim, hiệu suất bơm máu và các vấn đề về lưu thông máu.

Có hai phương pháp chính được sử dụng trong siêu âm Doppler tim:

1. Một màu (Color Doppler): Kỹ thuật này sử dụng màu sắc để đại diện cho tốc độ máu. Dòng máu di chuyển đến van tim sẽ được đánh dấu màu đỏ, trong khi dòng máu chảy ra từ van tim sẽ được đánh dấu màu xanh. Bác sĩ có thể nhận biết được các vùng van tim không hoạt động bình thường, dòng máu dòng lệ từ van một cách không cân đối, hoặc tắc nghẽn ở các động mạch vành. Hình ảnh màu sắc này cho phép bác sĩ dễ dàng phát hiện và tái tạo chuyển động của dòng máu.

2. Một chiều (Pulsed-Wave Doppler): Kỹ thuật này sử dụng sóng âm để đánh giá tốc độ của dòng máu trong một điểm cụ thể. Đầu dò sẽ gửi và nhận sóng âm tại cùng một vị trí, cho phép bác sĩ đo tốc độ dòng máu và lưu lượng máu trong một khu vực nhất định. Điều này giúp xác định các thay đổi về tốc độ và áp lực của dòng máu trong tim và mạch máu xung quanh.

Kết hợp cả hai kỹ thuật trên, siêu âm Doppler tim cung cấp cho bác sỹ những thông tin quan trọng về sự lưu thông máu, van tim, hình thái và phân tích cấu trúc tim mạch. Điều này giúp trong chẩn đoán các bệnh tim mạch và đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "siêu âm doppler tim":

Hardware-Efficient Decimation with Spectral Shape Approximating the Nth Power of a Dirichlet Kernel
Circuits, Systems and Signal Processing - Tập 41 - Trang 4886-4905 - 2022
David Ernesto Troncoso Romero, Miriam Guadalupe Cruz Jiménez, Uwe Meyer-Baese
In this paper, we introduce a proper approximation of the amplitude response of a digital filter to the Nth power of a Dirichlet kernel, which allows for the construction of efficient decimation architectures. We present an explicit formula to compute how this approximation affects the worst-case aliasing attenuation in the resulting spectral shape with respect to the exact function, such that the user can identify if the proposed approach is convenient for any given specifications. Additionally, a couple of digital decimation architectures are derived from this approximation. These architectures possess the easy reconfiguration capability of the state-of-the-art Cascaded Integrator-Comb (CIC) exact solution while exhibiting a higher maximum frequency of operation and a reduced utilization of hardware resources without practically affecting power consumption.
Sheet metal forming of magnesium wrought alloys — formability and process technology
Journal of Materials Processing Technology - Tập 115 - Trang 14-19 - 2001
E. Doege, K. Dröder
Electrophilic radiofluorination of aryltrimethylsilanes as a general route to 18F-labeled aryl fluorides
Journal of Fluorine Chemistry - Tập 30 - Trang 97-107 - 1985
M. Speranza, C.-Y. Shiue, A.P. Wolf, D.S. Wilbur, G. Angelini
BRADYCARDIA DURING CITALOPRAM TREATMENT: A CASE REPORT
Pharmacological Research - Tập 39 - Trang 149-150 - 1999
MARIE-PASCALE FAVRE, JUAN SZTAJZEL, GILLES BERTSCHY
Comparative utility of a single-item versus multiple-item measure of self-efficacy in predicting relapse among young adults
Journal of Substance Abuse Treatment - Tập 41 - Trang 305-312 - 2011
Bettina B. Hoeppner, John F. Kelly, Karen A. Urbanoski, Valerie Slaymaker
Thermal Behavior of a Heat Exchanger Module for Seasonal Heat Storage
Energy Procedia - Tập 30 - Trang 244-254 - 2012
Jianhua Fan, Simon Furbo, Elsa Andersen, Ziqian Chen, Bengt Perers, Mark Dannemand
FLASHDeconv: Ultrafast, High-Quality Feature Deconvolution for Top-Down Proteomics
Cell Systems - Tập 10 - Trang 213-218.e6 - 2020
Kyowon Jeong, Jihyung Kim, Manasi Gaikwad, Siti Nurul Hidayah, Laura Heikaus, Hartmut Schlüter, Oliver Kohlbacher
A response time cost when different representations of an attended object are integrated
Attention, Perception, and Psychophysics - Tập 78 - Trang 2292-2297 - 2016
Nicholas Hon
When selected, attention is thought to spread across the whole of an object. Such spreading is thought to occur via the integration and mutual enhancement of the different mental representations of said object. Neurophysiological studies have demonstrated that such integration is not instantaneous with selection, but rather occurs after some delay. It is currently unclear whether the time needed for integration to be established has a behavioural consequence. Here, it was found that trials that required integration were responded to more slowly than those that did not, even though correct responses in both could be determined by the same information. These data thus suggest that the time taken for integration between representations to be established has a consequence on behaviour, one that can be observed as a response time cost. Furthermore, these findings enlighten the time-course of integration vis-a-vis the processing of information at different levels of the processing stream.
Quality defaults and work-in-process inventory
European Journal of Operational Research - Tập 80 - Trang 240-251 - 1995
Carlos Cordon
Infectious mononucleosis and the spleen
Current Sports Medicine Reports - Tập 1 - Trang 116-120 - 2014
James J. Kinderknecht
Infectious mononucleosis is an extremely common problem in the athletic population. “Mono” occurs in 3% of college students. Diagnosing infectious mononucleosis requires an understanding of the clinical features such as fever, lymphadenopathy, pharyngitis, and splenomegaly, as well as laboratory findings. The time at which these clinical features and laboratory abnormalities develop is also important to understand. Splenomegaly is common, but splenic rupture is very rare. Whether an athlete may return to activity usually relates to the presence of splenomegaly and the duration of the illness. Splenic rupture has not been reported after an individual has been ill for more than 3 weeks. This article provides an overview of infectious mononucleosis. The most common complications are reviewed and the management of these problems discussed. A practical approach to determining when an athlete may return to activity is presented.
Tổng số: 2,930,483   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 293049