Thành phố hà nội là gì? Các công bố khoa học về Thành phố hà nội

Thành phố Hà Nội là thủ đô và đồng thời là thành phố lớn nhất của Việt Nam. Với vị trí nằm ở phía Bắc đất nước, Hà Nội là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục quan trọng của Việt Nam. Thành phố có diện tích hơn 3.300 km² và dân số khoảng 8 triệu người. Hà Nội cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế và là điểm đến du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Thành phố Hà Nội, tên chính thức là Thành phố Hà Nội, thuộc địa phận của tỉnh Hà Bắc. Với vị trí địa lý nằm gần trung tâm đất nước, Hà Nội được xem là trung tâm chính trị và hành chính của Việt Nam.

Hà Nội có một lịch sử lâu đời và cũng là một trong những thành phố cổ nhất châu Á, với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và kiến trúc đặc sắc. Các điểm đáng chú ý trong thành phố bao gồm: Hoàng thành Thăng Long (Di sản thế giới UNESCO), Chùa Một Cột, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hồ Gươm, Đền Ngọc Sơn, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Phủ Tây Hồ và nhiều ngôi đền, công viên và khu di tích khác.

Về mặt kinh tế, Hà Nội đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Đây là một trong những trung tâm tài chính, thương mại và công nghiệp quan trọng của Việt Nam, với các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu vực kinh tế đặc biệt. Ngoài ra, Hà Nội cũng có một số trường đại học hàng đầu của Việt Nam, thu hút sinh viên từ khắp quốc gia.

Về văn hóa, Hà Nội có một nền văn hóa phong phú và đa dạng, với sự giao thoa giữa các tín ngưỡng, truyền thống và phong cách sống. Thành phố nổi tiếng với các nghệ thuật truyền thống như múa rối nước, ca trù, xẩm, và các lễ hội truyền thống như Tết Nguyên đán, Lễ hội Gươm, Lễ hội hoa đào.

Nhờ vào vẻ đẹp tự nhiên và di sản văn hóa của mình, Hà Nội đã trở thành một điểm đến du lịch phổ biến. Du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan đẹp, thưởng thức ẩm thực truyền thống và khám phá lịch sử và văn hóa độc đáo của thành phố này.
Hà Nội nằm ở khu vực Đồng Bằng Sông Hồng, và được chia thành 12 quận và 17 huyện. Quận Ba Đình là nơi đặt trụ sở của chính phủ và nhiều cơ quan quan trọng khác. Quận Hoàn Kiếm là trung tâm kinh tế và du lịch của thành phố, nơi có Hồ Gươm - biểu tượng nổi tiếng của Hà Nội.

Thành phố Hà Nội có khí hậu nhiệt đới ẩm, với bốn mùa rõ rệt: mùa xuân, mùa hè nóng ẩm, mùa thu trong lành và mùa đông lạnh giá. Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm thích hợp để thăm thành phố, khi cây cỏ nở hoa và không khí được xem là dễ chịu nhất.

Giao thông ở Hà Nội phát triển với một mạng lưới đường lớn, cùng với các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm và xe ôm (xe máy taxi). Ngoài ra, thành phố cũng có sân bay quốc tế Nội Bài, là một trong những cửa ngõ quan trọng của Việt Nam.

Hà Nội là một điểm đến mua sắm phong phú, từ các chợ địa phương như Chợ Đồng Xuân và Chợ Long Biên cho đến các trung tâm mua sắm hiện đại như Trung tâm thương mại Vincom và Tràng Tiền Plaza. Thành phố cũng nổi tiếng với ẩm thực phong phú và đặc sản ngon, bao gồm phở, bánh cuốn, nem rán, chả cá Lã Vọng và cà phê trứng.

Ngoài ra, Hà Nội cũng là trung tâm văn hóa và giáo dục quan trọng của Việt Nam, với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và thư viện. Điểm đến văn hóa hàng đầu của thành phố là Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ngôi đền dành riêng cho việc tôn vinh Thần thánh Confucius và học tập.

Tổng quan, Hà Nội là một thành phố lớn, đa dạng và năng động, với nét đẹp lịch sử và văn hóa độc đáo, cùng với nhịp sống hiện đại và sự phát triển không ngừng.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "thành phố hà nội":

Integrity of nanostructured partially stabilized zirconia after plasma spray processing
Materials Science & Engineering A: Structural Materials: Properties, Microstructure and Processing - Tập 313 - Trang 75-82 - 2001
R.S Lima, A Kucuk, C.C Berndt
The development of a model to predict feed intake by growing cattle
Livestock Science - Tập 158 - Trang 74-83 - 2013
Arto Huuskonen, Pekka Huhtanen, Erkki Joki-Tokola
Factors controlling the seasonal development and distribution of the phytoplankton community in the lowland course of a large river in Northern Italy (River Adige)
Aquatic Ecology - Tập 42 - Trang 533-545 - 2007
Nico Salmaso, Maria G. Braioni
The principal environmental factors influencing the seasonal dynamics of phytoplankton were examined from September 1997 to July 1998 in three stations along a 26-km stretch of the lowland course of River Adige (northeast Italy). Nutrient concentrations did not appear to be limiting for the phytoplankton growth. Annual minimum concentrations of reactive and total phosphorus, and dissolved inorganic nitrogen were 22 μg P l−1, 63 μg P l−1 and 0.9 mg N l−1, respectively. The most critical forcing factors were physical variables, mainly water discharge and other variables related to hydrology, i.e. suspended solids and turbidity, which acted negatively and synchronously by diluting phytoplankton cells and decreasing light availability. Higher algal biomass was recorded in early spring, in conditions of lower flow velocity and increasing water temperature. In late spring and summer, higher water discharge caused a decrease in phytoplankton biomass. Conversely, low algal biomass in late autumn and winter, during low discharge, was mainly related to low water temperatures and shorter photoperiod. Physical constraints had a significant and measurable effect not only on the development of total biomass, but also on the temporal dynamics of the phytoplankton community. Abiotic and biotic variables showed a comparable temporal development in the three sampling stations. The small number of instances of spatial differences in phytoplankton abundance during the period of lower flow velocity were related to the increasing importance of biological processes and accumulation of phytoplankton biomass.
Impaired renal function after long term lithium therapy
Reactions - Tập 119 - Trang 3-3 - 2013
A note on the tangent cones of the scheme of secant loci
Rendiconti del Circolo Matematico di Palermo (1952 -) - Tập 67 - Trang 599-608 - 2018
Ali Bajravani
The point of this short note concerns with two facts on the scheme of secant loci. The first one is an attempt to describe the tangent cone of these schemes globally and the second one is a comparison on the dimension of the tangent spaces of various schemes of secant loci.
Insulin induces tyrosine phosphorylation of the insulin receptor and SHC, and SHC/GRB2 association in cerebellum but not in forebrain cortex of rats
Brain Research - Tập 826 - Trang 74-82 - 1999
Maria Luiza de L.A. Fernandes, Mário J.A Saad, Lı́cio A Velloso
The application of multi-agent systems for STEP-NC computer aided process planning of prismatic components
International Journal of Machine Tools and Manufacture - Tập 46 - Trang 559-574 - 2006
A. Nassehi, S.T. Newman, R.D. Allen
A prospective randomized controlled trial comparing plating augmented with coracoclavicular fixation and hook plate fixation of displaced distal-third clavicle fractures
Journal of Shoulder and Elbow Surgery - Tập 31 - Trang 906-913 - 2022
Tino-vito Orlandi, Nicholas S. Rogers, Marilize C. Burger, Paul R. King, Robert P. Lamberts
‘Ik hoop dat gemeenten beter naar professionals gaan luisteren’
Zorg + Welzijn - Tập 22 - Trang 20-21 - 2016
Een jaren 30-woning in een Utrechtse volksbuurt die vanbinnen verrassend groter is dan de gevel doet vermoeden. Een open keuken met skylights in het plafond, flesjes van de tien maanden jonge Jeske op het aanrecht en een grote houten keukentafel. Geen werkplek, benadrukt Jelle de Boer (32), sociaal makelaar en vlogger (videoblogger) bij welzijnsorganisatie Wijk&co in Utrecht. ‘Ik ben heel gepassioneerd bezig met mijn baan, maar ik scheid duidelijk werk en privé. Ik ben na de hbo-opleiding Maatschappelijk Werk begonnen in de jeugdhulpverlening en in de tijd dat ik crisisopvang deed, ging ’s avonds regelmatig de telefoon. Daar ben ik nu klaar mee; mijn mobiele telefoon gaat uit na werktijd.
Apoptosis signal regulating kinase 1 deletion mitigates α-synuclein pre-formed fibril propagation in mice
Neurobiology of Aging - Tập 85 - Trang 49-57 - 2020
Jie Zhang, Eun S. Park, Hye-Jin Park, Run Yan, Magda Grudniewska, Xiaopei Zhang, Stephanie Oh, Xue Yang, Jean Baum, M. Maral Mouradian
Tổng số: 3,966,675   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 396668