Nano berberin là gì? Các công bố khoa học về Nano berberin

Nano berberin là một loại dạng nano của hợp chất berberin. Berberin là một alkaloid tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thảo dược như cây chuốt tái (Coptis chinensis) và cây quy (Berberis vulgaris). Nó có tính chất kháng vi khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút, và đã được sử dụng trong y học dân gian và truyền thống từ lâu.

Nano berberin được tạo thành bằng cách chia nhỏ hạt berberin thành kích thước nano, đảm bảo rằng các hạt này có kích thước thấp hơn 100 nanomet và có khả năng thẩm thấu tốt hơn vào các mô và tế bào trong cơ thể. Việc chuyển đổi berberin thành dạng nano có thể cải thiện khả năng hấp thụ và hoạt động biologics của hợp chất này. Vì vậy, nano berberin đã được nghiên cứu và phát triển như một công nghệ mới trong lĩnh vực y học và làm đẹp.
Nano berberin được tạo thành bằng cách sử dụng các phương pháp công nghệ nano, bao gồm cả phương pháp hóa học và vật lý. Các phương pháp hóa học bao gồm phản ứng hóa học để chuyển đổi berberin thành dạng nano, trong khi các phương pháp vật lý sử dụng cơ chế cơ học để xử lý berberin.

Một trong những phương pháp hóa học thường được sử dụng để tạo ra nano berberin là phương pháp khử cation hóa chất. Trong phương pháp này, một chất khử được thêm vào dung dịch berberin, dẫn đến quá trình khử berberin thành các hạt nano nhỏ. Sau đó, các hạt nano berberin được thu thập và tinh lọc để loại bỏ chất còn dư hoặc tạp chất.

Một phương pháp vật lý thường được sử dụng để tạo nano berberin là sử dụng năng lượng cơ học như siêu âm hoặc xung điện để tạo ra cấu trúc nano. Trong phương pháp này, berberin được đặt trong dung dịch hoặc một môi trường đặc biệt, sau đó năng lượng cơ học được áp dụng để tạo ra các hạt nano berberin.

Các hạt nano berberin có kích thước nhỏ hơn và có khả năng thẩm thấu tốt hơn vào các mô và tế bào trong cơ thể. Điều này làm cho nano berberin có hiệu quả cao hơn trong việc đối phó với nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm kháng vi khuẩn, kháng nấm, chống vi-rút và chống viêm.

nano berberin có thể được sử dụng trong các sản phẩm y tế như thuốc, kem, gel hoặc sữa dưỡng da, lotion, xà phòng và nhiều loại mỹ phẩm khác. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm về tác động và an toàn của nano berberin trước khi sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học và làm đẹp.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "nano berberin":

Shock Wave Lithotripsy Correlates With Stone Density on Preoperative Computerized Tomography
Journal of Urology - Tập 178 - Trang 912-915 - 2007
Alexandra E. Perks, Geoffrey Gotto, Joel M.H. Teichman
A phase I study of HMPL-523, a selective oral anti-spleen tyrosine kinase inhibitor, in patients with relapsed or refractory lymphoma
Annals of Oncology - Tập 30 - Trang v447 - 2019
N. Fowler, W. Jurczak, R. Cordoba Mascunano, P. Abrisqueta Costa, P. Strati, C. Yang, M. Kania, J. Kauh, A.J.M. Ferreri
An extended residual-based variational multiscale method for two-phase flow including surface tension
Computer Methods in Applied Mechanics and Engineering - Tập 200 - Trang 1866-1876 - 2011
U. Rasthofer, F. Henke, W.A. Wall, V. Gravemeier
Rituximab in Relapsed Lymphocyte Predominant Hodgkin’s Disease (LPHD). Long-Term Results of a Phase-II Study from the German Hodgkin Lymphoma Study Group (GHSG).
Blood - Tập 106 - Trang 1503 - 2005
Holger Schulz, Sven Trelle, Marcel Reiser, Marcus Sieber, Volker Diehl, Andreas Engert
Abstract Introduction: LPHD is a rare disease which accounts for 3–8% of all Hodgkin cases. Patients with LPHD relapse frequently and freedom from treatment failure is not significantly improved by intensification of polychemotherapy or radiotherapy. The malignant cells of LPHD are CD20+ and therefore the anti-CD20 antibody rituximab (R) may have activity with fewer adverse late effects. Methods: This phase-II trial was initiated by the German Hodgkin Lymphoma Study Group (GHSG) to evaluate rituximab in patients with LPHD at first or higher relapse or progressive disease after at least one standard treatment. Histological slides were reviewed by a reference panel. Pts received 375mg/m2 of the anti-CD20 antibody rituximab once weekly for four weeks given as intravenous infusion in saline solution. Results: Between 1999 and 2004 we treated twenty-one pts. with CD20-positive Hodgkin’s lymphoma according to the study protocol. Fourteen patients had stage I/II disease at the time of study entry and all patients were in their first to third relapse (median 2). The initial diagnosis of LPHD was confirmed in 17/21 cases. The remaining cases were reclassified as HD transformed to T-cell rich B-cell lymphoma (2) or CD20-positive classical HD (2). The overall response rate was 90%. Time to progression was 31 months (ms). The median follow-up 58 ms. Both T-cell rich B-cell lymphoma are in continous remission (PR 51ms+, CR 61ms+). Conclusion: Single-agent therapy with rituximab is safe and showed high efficacy in relapsed LPHD. Therefore rituximab might be a non-toxic and efficient alternative treatment strategy compared to intensified chemo-and/or radiotherapeutic protocols in this young group of patients.
The ABC of EF-G
Structure - Tập 2 - Trang 785-788 - 1994
Frances Jurnak
L’asthme difficile de l’enfant
Archives de Pediatrie - Tập 9 - Trang 1264-1273 - 2002
C Iliescu, I Tillie-Leblond, A Deschildre, J de Blic
Localization and Targeting of the Leishmania donovaniHypoxanthine-Guanine Phosphoribosyltransferase to the Glycosome
Journal of Biological Chemistry - Tập 273 - Trang 1534-1541 - 1998
Sarah Shih, Ho-Yon Hwang, Darrick Carter, Paula Stenberg, Buddy Ullman
Corticosteroids and Malnutrition: Aspergillus Lung Abscess in an Asthmatic Child
Chest - Tập 78 Số 4 - Trang 667-669 - 1980
Twins – A weak link in the magnetic hardening of ThMn12-type permanent magnets
Acta Materialia - Tập 214 - Trang 116968 - 2021
A GPR study of subsidence-creep-fault processes in Morelia, Michoacán, Mexico
Engineering Geology - Tập 100 - Trang 69-81 - 2008
Jorge A. Avila-Olivera, Víctor H. Garduño-Monroy
Tổng số: 2,932,647   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 293265