Hoa đậu biếc là gì? Các công bố khoa học về Hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc là một loại hoa có màu tím nhạt, thường được trồng làm cây cảnh trong các khu vườn hoặc làm cỏ chân trời. Loại hoa này có tên khoa học là "Lathyrus odoratus". Hoa đậu biếc có mùi thơm dễ chịu và được sử dụng để trang trí trong các bó hoa, vòng hoa và cả ứng dụng thảm cây.
Hoa đậu biếc, còn được gọi là hoa đói biếc, hoa khoái biếc hay hoa mủi cải, là một loại hoa thường được trồng để làm cây cảnh hoặc làm cỏ chân trời. Nó thuộc về họ Fabaceae (họ đậu). Tên khoa học của hoa đậu biếc là "Lathyrus odoratus".

Hoa đậu biếc có xuất xứ từ các khu vực núi non ở miền nam châu Âu và Trung Địa Trung Hải. Hiện nay, nó được trồng rộng rãi trên khắp thế giới, bởi vì hoa đậu biếc rất dễ trồng và chịu được nhiều điều kiện khí hậu khác nhau.

Hoa đậu biếc có thân leo, có khả năng bám vào các cấu trúc khác như hàng rào, cọc tre hoặc cà rốt. Lá của hoa đậu biếc là một dạng lá chia bằng hoặc kép, thường có 2-3 lá chét hình bầu dục. Cụm hoa của hoa đậu biếc có thể chứa từ 2 đến 6 hoa màu tím nhạt hoặc màu trắng, mỗi hoa có kích thước từ 2 đến 4 cm. Mùi hương của hoa đậu biếc thường rất thơm ngát và dễ chịu.

Hoa đậu biếc có thể trồng từ hạt hoặc từ cây giâm cành. Nó thông thường được trồng trong vườn hoa, hàng rào, hoặc trong các chậu cây cảnh. Hoa đậu biếc thường được sử dụng để trang trí trong các bó hoa, vòng hoa, cổng hoa hay ghế hoa. Ngoài ra, hoa đậu biếc cũng có thể trồng làm cỏ chân trời để che phủ các vùng đất trống, tạo nên một cảnh quan xanh mát và tươi mới.
Hoa đậu biếc có thể trồng từ hạt hoặc từ cây giâm cành. Khi trồng từ hạt, chúng cần được ngâm trong nước ủ từ 12 đến 24 giờ trước khi gieo vào đất. Hạt được gieo vào đất ở độ sâu khoảng 3-4 cm và cách nhau khoảng 15-20 cm. Đất trồng nên được tưới nhẹ và giữ độ ẩm ngay sau khi gieo hạt.

Sau khi cây con phát triển, cần đặt cây vào một vị trí có ánh nắng đầy đủ hoặc ánh nắng mặt trời mở, vì hoa đậu biếc cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mỗi ngày để phát triển tốt. Đất trồng hoa đậu biếc cần thoát nước tốt và giàu chất hữu cơ.

Hoa đậu biếc cần được tưới đều đặn, và thường cần tưới hàng ngày trong thời điểm nắng nóng. Để đảm bảo sự phát triển tốt, có thể thiết lập một hệ thống tưới tự động để đảm bảo cây nhận đủ nước.

Hoa đậu biếc có thể được thụ phấn tự nhiên có sẵn trong tự nhiên hoặc cần có sự kiểm soát tay để thụ tinh. Quá trình thụ tinh thường xảy ra khi ong hoặc côn trùng khác chuyển từ hoa này sang hoa khác.

Khi hoa bắt đầu héo, chúng có thể được cắt để tạo ra bó hoa. Hoa đậu biếc thường giữ được màu sắc tươi sáng trong khoảng 5-7 ngày sau khi cắt. Nếu muốn giữ hoa đậu biếc lâu hơn, nên để chúng trong nước mát và thay nước hàng ngày.

Ngoài việc trồng hoa đậu biếc trong vườn hoa, chúng cũng thích hợp để trồng trong chậu hoặc giỏ treo. Với sự leo trèo của cây, hoa đậu biếc có thể được trồng để che phủ các cấu trúc như hàng rào, tường hoặc cột. Cây còn có khả năng tạo bóng mát và làm mát không gian.

Hoa đậu biếc là một loại hoa cảnh phổ biến, mang lại vẻ đẹp và hương thơm ngọt ngào cho không gian xung quanh. Đồng thời cũng là một loại cây dễ trồng và chăm sóc, làm phong phú thêm cho khu vườn hoặc không gian sống của bạn.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "hoa đậu biếc":

The importance of Phase I/II trials in pediatric oncology
Investigational New Drugs - Tập 14 - Trang 33-35 - 1996
Craig A. MacArthur, Teresa Vietti
Clinical trials in pediatric oncology over the past 30 years have led to the situation today where most children with newly diagnosed cancer can be treated effectively, and many are cured. Despite this dramatic improvement in outcome for many children diagnosed with cancer, about 30–40% of children will die of their disease [1]. Although some attempts have been made to improve outcome by increasing the dose intensity of existing therapies, intolerable side effects and marginal increases in cancer cell kill limit this approach. Clearly, effective new anti-cancer agents are necessary to significantly improve the survival and quality of life in children with cancer. Well-organized pediatric Phase I trials to establish the maximum tolerated dose (MTD), and Phase II trials to establish efficacy, are critical to the identification of new anti-cancer agents.
The Case for Pulmonary Embolectomy
Medical Clinics of North America - Tập 51 - Trang 185-191 - 1967
Peter V. Moulder, George R. Daicoff, James J. Rams, Pat O. Daily
An architecture for a CBR image segmentation system
Engineering Applications of Artificial Intelligence - Tập 12 - Trang 749-759 - 1999
Petra Perner
A good deal online: The Impacts of acquisition and transaction value on E-satisfaction and E-loyalty
Journal of Retailing and Consumer Services - Tập 20 - Trang 445-452 - 2013
Anne-Françoise Audrain-Pontevia, Gilles N’Goala, Ingrid Poncin
Separation of Atomic Vapor of Lead in Direct Sampling of Urine with a Separative Column Atomizer
Analytical Sciences - Tập 6 - Trang 471-472 - 1990
Masaaki Yanagisawa, Kazuo Katoh, Kuniyuki Kitagawa
On vertex disjoint cycles of different lengths in 3-regular digraphs
Discrete Mathematics - Tập 338 - Trang 2485-2491 - 2015
Ngo Dac Tan
Evaluation of balloon angioplasty of coarctation restenosis by magnetic resonance imaging
American Journal of Cardiology - Tập 60 - Trang 343-345 - 1987
Renate L. Soulen, Jean Kan, Sally Mitchell, Robert I. White
Human health outcomes of a restored ecological balance in African agro-landscapes
Science of the Total Environment - Tập 775 - Trang 145872 - 2021
D.D. Burra, J. Pretty, P. Neuenschwander, Z. Liu, Z.R. Zhu, K.A.G. Wyckhuys
Book reviews
Jewish History - Tập 11 Số 2 - Trang 117-131 - 1997
Rosenfeld, Ben-Zion, Gutwein, Daniel, Michman, Dan, Lazare, Lucien, Bankier, David, Liebman, Charles S., Spectre, Barbara
As Leveduras e a Antibiose
Mycopathologia - Tập 33 Số 3 - Trang 269-272 - 1967
Joly, S.
This paper deals with a yeast from a dog skin infection that has shown antibiotic action against Gram negative and Gram positive bacteria asEscherichia coli, Salmonella typhosa, Bacillus subtilis andStaphylococcus aureus. No action has been observed againstCandida albicans. In order to reach its taxonomic position, morphological and physiological tests were made. The results suggest that the studied yeast is a strain ofHansenula anomala.
Tổng số: 3,949,076   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 394908