Enzyme là gì? Các công bố khoa học về Enzyme

Enzyme là một loại protein sinh học có khả năng tăng tốc quá trình sinh hóa trong cơ thể. Chúng hoạt động như các chất xúc tác, thúc đẩy các phản ứng hóa học di...

Enzyme là một loại protein sinh học có khả năng tăng tốc quá trình sinh hóa trong cơ thể. Chúng hoạt động như các chất xúc tác, thúc đẩy các phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Enzyme được tạo ra trong các hệ sống, bao gồm cả cơ thể con người, và đóng vai trò quan trọng trong các quá trình tiêu hóa thức ăn, trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng.
Enzyme là một loại protein tự nhiên hoặc nhân tạo, có khả năng tăng tốc các phản ứng hóa học trong hệ sống bằng cách giảm năng lượng cần thiết để phản ứng xảy ra. Enzyme hoạt động như các chất xúc tác, thông qua sự tương tác với các phân tử xúc tác để tạo ra các sản phẩm phản ứng. Mỗi enzyme chỉ tác động đến một phản ứng hoặc nhóm phản ứng cụ thể.

Cấu trúc của enzyme cho phép chúng nhận diện và tương tác với các phân tử chất xúc tác để tạo nên "máy mô phỏng" nhỏ, gọi là "site hoạt động" hoặc "khe định vị". Site hoạt động này là nơi phân tử chất xúc tác kết hợp với enzyme, gây ra các biến đổi trong cấu trúc và định hướng vị trí các phân tử phản ứng. Quá trình này được gọi là hoạt động của enzyme.

Enzyme rất quan trọng cho các quá trình sinh hóa trong cơ thể sống. Chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp phân tách các chất thức ăn thành dạng dễ hấp thụ và sử dụng. Ngoài ra, enzyme cũng tham gia vào các quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Các quá trình như quá trình hô hấp, quá trình tổng hợp protein và quá trình phân giải chất béo cũng đều phụ thuộc vào sự hoạt động của enzyme.

Enzyme cũng được sử dụng trong công nghiệp và y tế. Chúng được sử dụng trong việc sản xuất thực phẩm, dược phẩm và trong các quá trình phân tích sinh hóa. Enzyme cũng có thể được sử dụng như các thuốc điều trị để thay đổi hoặc điều chỉnh các quá trình sinh hóa bất thường trong cơ thể.

Tuy nhiên, một số enzyme cũng có thể gây ra các phản ứng phụ hoặc dẫn đến bất thường sinh hóa trong cơ thể. Vì vậy, việc điều chỉnh hoạt động của enzyme và nghiên cứu về chúng là rất quan trọng để hiểu và ứng dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "enzyme":

COPPER ENZYMES IN ISOLATED CHLOROPLASTS. POLYPHENOLOXIDASE IN BETA VULGARIS
Oxford University Press (OUP) - Tập 24 Số 1 - Trang 1-15 - 1949
The Determination of Enzyme Dissociation Constants
Journal of the American Chemical Society - Tập 56 Số 3 - Trang 658-666 - 1934
Effects of an Angiotensin-Converting–Enzyme Inhibitor, Ramipril, on Cardiovascular Events in High-Risk Patients
New England Journal of Medicine - Tập 342 Số 3 - Trang 145-153 - 2000
Quantitative analysis of dose-effect relationships: the combined effects of multiple drugs or enzyme inhibitors
Advances in Enzyme Regulation - Tập 22 - Trang 27-55 - 1984
Angiotensin-converting enzyme 2 is a functional receptor for the SARS coronavirus
Nature - Tập 426 Số 6965 - Trang 450-454 - 2003
The carbohydrate-active enzymes database (CAZy) in 2013
Nucleic Acids Research - Tập 42 Số D1 - Trang D490-D495 - 2014
A Method for Determining the Sedimentation Behavior of Enzymes: Application to Protein Mixtures
Journal of Biological Chemistry - Tập 236 Số 5 - Trang 1372-1379 - 1961
Nhắm đến HIF-α bởi phức hợp ubiquitin hóa của von Hippel-Lindau qua Hydroxyl hóa prolyl điều hòa bởi O2 Dịch bởi AI
American Association for the Advancement of Science (AAAS) - Tập 292 Số 5516 - Trang 468-472 - 2001
HIF (Yếu tố cảm ứng thiếu oxy) là một phức hợp phiên mã đóng vai trò trung tâm trong việc điều chỉnh biểu hiện gen bởi oxy. Trong các tế bào giàu oxy và sắt, các tiểu đơn vị HIF-α bị phá hủy nhanh chóng thông qua một cơ chế liên quan đến quá trình ubiquitylation bởi phức hợp enzyme liên kết E3 pVHL, một chất ức chế khối u của von Hippel–Lindau. Quá trình này bị ức chế bởi tình trạng thiếu oxy và quá trình chelate sắt, từ đó cho phép kích hoạt quá trình phiên mã. Nghiên cứu này chỉ ra rằng sự tương tác giữa pVHL ở người và một miền cụ thể của tiểu đơn vị HIF-1α được điều hòa thông qua quá trình hydroxyl hóa một gốc proline (HIF-1α P564) nhờ vào một enzyme mà chúng tôi gọi là HIF-α prolyl-hydroxylase (HIF-PH). Sự cần thiết tuyệt đối của di-oxygene như một đồng chất nền và sắt như một đồng tố chỉ ra rằng HIF-PH hoạt động trực tiếp như một cảm biến oxy tế bào.
#HIF #hypoxia #prolyl-hydroxylase #von Hippel–Lindau #ubiquitin #oxy #sắt #pVHL #cảm biến oxy #enzyme #hydroxy hóa #gene expression
The Carbohydrate-Active EnZymes database (CAZy): an expert resource for Glycogenomics
Nucleic Acids Research - Tập 37 Số Database - Trang D233-D238 - 2009
Tổng số: 54,350   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 10