Carbohydrate là gì? Các công bố khoa học về Carbohydrate

Carbohydrate là một nhóm chất hữu cơ gồm carbon, hydro và oxy. Chúng là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể và tạo thành một phần quan trọng trong chế độ ăn ...

Carbohydrate là một nhóm chất hữu cơ gồm carbon, hydro và oxy. Chúng là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể và tạo thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Carbohydrate chủ yếu có trong các loại thực phẩm như lúa mì, gạo, bắp, khoai tây, mì, bánh mì và đường. Khi tiêu thụ, chúng được chuyển hóa thành glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Carbohydrate cũng có vai trò quan trọng trong cấu trúc và chức năng của tế bào.
Carbohydrate là một dạng chất bột, đường và sợi có sẵn trong thực phẩm và có thể được chuyển hóa thành glucose dễ dàng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài glucose, carbohydrate cũng bao gồm fructose, galactose và sự kết hợp của các đường đơn đó.

Có ba loại chính carbohydrate: đường đơn (monosaccharide), đường kép (disaccharide) và đường phức tạp (polysaccharide).

- Đường đơn (monosaccharide): Đây là những đơn vị đường đơn và không thể bị tách ra thành các đơn vị đường nhỏ hơn. Các loại đường đơn bao gồm glucose, fructose và galactose.

- Đường kép (disaccharide): Đây là sự kết hợp của hai đơn vị đường đơn. Một số ví dụ phổ biến về đường kép là maltose (glucose + glucose), lactose (glucose + galactose) và sucrose (glucose + fructose).

- Đường phức tạp (polysaccharide): Đây là các chuỗi dài các đơn vị đường đơn và là hình thức chính của carbohydrate. Các loại đường phức tạp bao gồm tinh bột, chất xơ và glycogen. Tinh bột là nguồn carbohydrate chính trong các loại thực phẩm như lúa mì, gạo, khoai tây và bắp. Chất xơ cung cấp sự hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và có trong rau quả, ngũ cốc không xay nhuyễn và đậu. Glycogen là dạng chuyển hóa của carbohydrate được lưu trữ trong cơ và gan và có thể được chuyển hóa thành glucose khi cơ thể cần năng lượng.

Carbohydrate cung cấp 4 calo năng lượng cho mỗi gram, trong khi protein cũng cung cấp 4 calo/g và chất béo cung cấp 9 calo/g. Nhu cầu carbohydrate hàng ngày của mỗi người phụ thuộc vào năng lượng tiêu thụ và mức độ hoạt động, nhưng tổng lượng carbohydrate tối thiểu khuyến nghị cho người trưởng thành là khoảng 130 gram mỗi ngày.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "carbohydrate":

Dietary Reference Intakes for Energy, Carbohydrate, Fiber, Fat, Fatty Acids, Cholesterol, Protein and Amino Acids
Journal of the American Dietetic Association - Tập 102 Số 11 - Trang 1621-1630 - 2002
The carbohydrate-active enzymes database (CAZy) in 2013
Nucleic Acids Research - Tập 42 Số D1 - Trang D490-D495 - 2014
The Carbohydrate-Active EnZymes database (CAZy): an expert resource for Glycogenomics
Nucleic Acids Research - Tập 37 Số Database - Trang D233-D238 - 2009
The estimation of carbohydrates in plant extracts by anthrone
Portland Press Ltd. - Tập 57 Số 3 - Trang 508-514 - 1954
A net carbohydrate and protein system for evaluating cattle diets: II. Carbohydrate and protein availability
Journal of Animal Science - Tập 70 Số 11 - Trang 3562-3577 - 1992
Glycemic index of foods: a physiological basis for carbohydrate exchange
The American Journal of Clinical Nutrition - Tập 34 Số 3 - Trang 362-366 - 1981
Production of dimethylfuran for liquid fuels from biomass-derived carbohydrates
Nature - Tập 447 Số 7147 - Trang 982-985 - 2007
GLYCAM06: A generalizable biomolecular force field. Carbohydrates
Journal of Computational Chemistry - Tập 29 Số 4 - Trang 622-655 - 2008
Abstract

A new derivation of the GLYCAM06 force field, which removes its previous specificity for carbohydrates, and its dependency on the AMBER force field and parameters, is presented. All pertinent force field terms have been explicitly specified and so no default or generic parameters are employed. The new GLYCAM is no longer limited to any particular class of biomolecules, but is extendible to all molecular classes in the spirit of a small‐molecule force field. The torsion terms in the present work were all derived from quantum mechanical data from a collection of minimal molecular fragments and related small molecules. For carbohydrates, there is now a single parameter set applicable to both α‐ and β‐anomers and to all monosaccharide ring sizes and conformations. We demonstrate that deriving dihedral parameters by fitting to QM data for internal rotational energy curves for representative small molecules generally leads to correct rotamer populations in molecular dynamics simulations, and that this approach removes the need for phase corrections in the dihedral terms. However, we note that there are cases where this approach is inadequate. Reported here are the basic components of the new force field as well as an illustration of its extension to carbohydrates. In addition to reproducing the gas‐phase properties of an array of small test molecules, condensed‐phase simulations employing GLYCAM06 are shown to reproduce rotamer populations for key small molecules and representative biopolymer building blocks in explicit water, as well as crystalline lattice properties, such as unit cell dimensions, and vibrational frequencies. © 2007 Wiley Periodicals, Inc. J Comput Chem, 2008

Comparison of Weight-Loss Diets with Different Compositions of Fat, Protein, and Carbohydrates
New England Journal of Medicine - Tập 360 Số 9 - Trang 859-873 - 2009
Tổng số: 10,299   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 10