Scientifica
SCOPUS (2014,2016-2023)ESCI-ISI
2090-908X
2090-908X
Ai cập
Cơ quản chủ quản: Hindawi Limited , HINDAWI LTD
Các bài báo tiêu biểu
Sự gia tăng cả về thiệt hại môi trường và áp lực dân số toàn cầu đã dẫn đến hệ quả đáng tiếc rằng sản xuất thực phẩm toàn cầu có thể sớm trở nên không đủ để nuôi sống tất cả mọi người trên thế giới. Do đó, việc tăng đáng kể năng suất nông nghiệp trong vài thập kỷ tới là điều thiết yếu. Để đạt được điều này, thực tiễn nông nghiệp đang chuyển hướng sang một cách tiếp cận bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Điều này bao gồm việc sử dụng ngày càng nhiều các loại cây chuyển gen và vi khuẩn thúc đẩy sự phát triển của thực vật như một phần của thực hành nông nghiệp chính thống. Tại đây, một số cơ chế mà vi khuẩn thúc đẩy sự phát triển của thực vật sử dụng được thảo luận và xem xét. Người ta dự đoán rằng trong tương lai không xa, vi khuẩn thúc đẩy sự phát triển của thực vật (PGPB) sẽ bắt đầu thay thế việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp, làm vườn, lâm nghiệp và các chiến lược làm sạch môi trường. Mặc dù có thể không có một chiến lược đơn giản nào có thể thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của tất cả các loại cây trồng trong mọi điều kiện, nhưng một số chiến lược được thảo luận đã cho thấy triển vọng lớn.
Mục đích của nghiên cứu này là đánh giá độc tính tế bào của ba loại xi măng nội nha dựa trên silicat canxi sau các thời gian ủ khác nhau với các nguyên bào sợi mô nha chu người. Các nguyên bào sợi mô nha chu người được nuôi cấy từ răng khôn bị nhổ và được đưa vào các đĩa 96 giếng. Xi măng MTA, hỗn hợp giàu canxi (CEM) và Biodentine được chuẩn bị và cho vào các đĩa nuôi cấy, sau đó ngay lập tức được đặt vào các đĩa 96 giếng chứa các tế bào đã nuôi cấy. Sau các khoảng thời gian ủ là 24, 48 và 72 giờ, khả năng sống sót của tế bào được xác định bằng phương pháp WST-1. Dữ liệu được phân tích thống kê bởi ANOVA với các phép đo lặp lại và kiểm tra Bonferroni. Không có sự khác biệt đáng kể về khả năng sống sót của tế bào giữa các vật liệu thử nghiệm sau mỗi khoảng thời gian ủ (
Mục tiêu của cuộc điều tra này là dự đoán các tính chất kháng khuẩn của