Đa dạng di truyền và phân bố địa lý của các chủng Saccharomyces cerevisiae tự nhiên tại khu vực sản xuất rượu vang Charentes, Pháp

Applied and Environmental Microbiology - Tập 61 Số 10 - Trang 3521-3529 - 1995
Alain Versavaud1, P Courcoux1, Claudie Roulland1, Laurent Dulau1, Jean‐Noël Hallet1
1Laboratoire de Biotechnologie, Universit� de Nantes, France.

Tóm tắt

Đã sử dụng phương pháp phân tích kiểu nhân điện di, phân tích đa hình chiều dài đoạn cắt hạn chế ADN ty thể, và khuếch đại PCR của các đoạn lặp xen kẽ để nghiên cứu sự biến đổi, quan hệ phát sinh chủng loại, và phân bố địa sinh học của các loại men Saccharomyces cerevisiae tự nhiên trong ngành enological. Cuộc khảo sát tập trung vào 42 hầm rượu cá nhân trong khu vực Charentes (vùng Cognac, Pháp). Một số lượng hạn chế (35) các chủng S. cerevisiae chủ yếu chịu trách nhiệm cho quá trình lên men đã được xác định bằng các phương pháp phân biệt phân tử trên. Một chủng (ACI) đã được tìm thấy phân bố trên toàn bộ khu vực khảo sát. Có rất ít sự tương quan giữa vị trí địa lý và quan hệ di truyền.

Từ khóa

#karyotyping #Đa hình chiều dài đoạn cắt hạn chế ADN #khuếch đại PCR #Saccharomyces cerevisiae #phân bố địa sinh học #men rượu #Charentes #cognac.

Tài liệu tham khảo