Bốn loại Bifidobacteria kích hoạt phản ứng tự thực bú dưỡng trong các tế bào biểu mô ruột

Journal of Digestive Diseases - Tập 15 Số 11 - Trang 597-605 - 2014
Rong Lin1, Ye Jiang1, Xin Yan Zhao1, Yang Guan2, Wei Qian1, Xiao Chao Fu3, Hun Yu Ren1, Xiao Hua Hou1
1Division of Gastroenterology, Union Hospital, Wuhan, Hubei Province, China.
2Department of Ultrastructural Pathology, Tongji Medical College, Huazhong University of Science and Technology, Wuhan, Hubei Province, China
3Wuhan Research Institute of First Light Industry Wuhan Hubei Province China

Tóm tắt

Mục tiêu

Nhằm điều tra tác động của vi khuẩn đường ruột lên việc kích hoạt tự thực (autophagy) trong các tế bào biểu mô ruột (IEC) và đánh giá phản ứng tự thực của IEC đối với các loại Bifidobacteria khác nhau.

Phương pháp

Các tế bào IEC-18 được điều trị với lipopolysaccharide (LPS) có nguồn gốc từ Escherichia coli gây bệnh đường ruột (EPEC) O127:B8 và dịch siêu nền của bốn loại Bifidobacteria. Độ kháng điện transepithelial (TEER) được đo bằng một volt-ohmmeter biểu mô. Tự thực được xác định thông qua kính hiển vi điện tử truyền qua (TEM), tỷ lệ của LC3‐II so với LC3‐I và sự tồn tại của cả tín hiệu protein huỳnh quang xanh (GFP) và mCherry sử dụng cấu trúc tandem mCherry‐GFPLC3. Sự biểu hiện của phức hợp Atg12–Atg5–Atg16 được đo bằng phản ứng chuỗi polymerase thời gian thực định lượng.

Từ khóa

#Bifidobacteria #tự thực #tế bào biểu mô ruột #vi khuẩn đường ruột #LPS #TEER

Tài liệu tham khảo

10.1016/j.bpg.2013.03.005

10.1038/nature08821

10.1002/ibd.21751

10.1136/gutjnl-2012-302504

10.1007/s00535-013-0777-2

10.1038/nri3430

10.1007/s11894-013-0323-7

10.1136/gut.2009.199679

10.1002/ibd.21891

10.1038/ng1954

10.1159/000342588

10.1053/j.gastro.2007.03.034

10.1111/j.1462-5822.2009.01381.x

10.1111/j.1365-2567.2011.03494.x

10.1007/s10787-012-0126-8

10.1097/MCG.0b013e31822103f7

10.1111/imj.12015

10.1128/AEM.00982-13

10.1159/000342079

10.4161/gmic.20358

10.1016/S0076-6879(08)03610-0

10.1007/s10620-008-0444-2

10.1016/j.cell.2010.01.028

10.1155/2009/785907

10.1053/j.gastro.2012.01.043

10.1038/emboj.2011.398

10.4161/auto.4451

10.4049/jimmunol.1202264

10.1038/nri3532

10.1146/annurev-genet-102808-114910

10.1146/annurev-physiol-030212-183658

10.1007/978-3-642-00302-8_9

10.1053/j.gastro.2013.09.006

10.3109/08830180903215613

10.1038/nature07416

10.1007/978-1-59745-157-4_4

10.1128/IAI.01024-10

10.1128/IAI.73.2.1161-1170.2005

10.1016/j.micinf.2013.08.007

10.1038/nature10744

10.1097/MCG.0b013e3182257e98

10.1159/000332980

10.1517/14712598.2012.707179

10.4161/auto.27642

10.2174/156800911794519707