Sự Biến Đổi Hương Vị Bởi Natri Clorua và Monosodium Glutamate

Journal of Food Science - Tập 59 Số 3 - Trang 682-686 - 1994
Sarah E. Kemp1, Gary K. Beauchamp1
1Author Kemp is with Givaudan-Roure Corp., 1775 Windsor Road, Teaneck, NJ 07666. Author Beauchamp is with Monell Chemical Senses Center, 3500 Market St., Philadelphia, PA 19104.

Tóm tắt

TÓM TẮT

Năm nồng độ natri clorua hoặc monosodium glutamate đã được thêm vào các chất liệu vị hoặc hương vị tinh khiết. Năm hỗn hợp này đã được xếp hạng theo độ mạnh của vị hoặc hương vị tinh khiết. Không có sự tăng cường thực sự nào được phát hiện. Các bổ sung natri clorua hoặc monosodium glutamate trên ngưỡng thường gây ức chế các vị và hương vị tinh khiết. Mức độ ức chế phụ thuộc vào vị hoặc hương vị tinh khiết có mặt. Sự ức chế khác nhau này có thể dẫn đến sự tăng cường rõ ràng trong các hỗn hợp phức tạp hơn (ví dụ: ba thành phần trở lên) do sự tăng cường rõ ràng (tương đối) trong cường độ của các thành phần hương vị ít bị ức chế hơn. Sự tăng cường rõ ràng cũng có thể do sự bổ sung các thành phần hương vị của natri clorua và monosodium glutamate.

Từ khóa


Tài liệu tham khảo

Bartoshuk L.M., 1974, Saltiness of monosodium glutamate and sodium intake, J. Am. Med. Assoc., 230, 670, 10.1001/jama.1974.03240050018008

10.1016/0031-9384(75)90193-6

10.1016/0031-9384(78)90138-5

10.1016/B978-0-12-397850-9.50024-5

10.1093/chemse/14.1.81

10.1021/jf60029a007

Galvin S.L., 1948, Flavor and Acceptability of Monosodium Glutamate, 39

10.3758/BF03202837

Gillette M., 1985, Flavor effects of sodium chloride, Food Technol., 39, 47

10.1093/chemse/14.2.259

Green B.G., 1991, Smell and Taste in Health and Disease, 235

Green B.G., 1990, Chemical Senses

Halpern B.P., 1987, Umami. A Basic Taste, 327

10.1111/j.1365-2621.1992.tb01196.x

10.1037/h0044534

Kawamura Y., 1987, Umami: A Basic Taste

Kroeze J.H.A., 1977, Olfaction and Taste VI, 486

10.1093/chemse/7.1.23

Lawless H., 1989, Perception of Complex Smells and Tastes, 297

10.1111/j.1365-2621.1950.tb16725.x

10.1080/10408398309527364

Maga J.A., 1987, Umami: A Basic Taste, 255

10.2307/1418037

10.3758/BF03210374

10.1111/j.1365-2621.1960.tb00328.x

10.1111/j.1365-2621.1962.tb00133.x

10.1111/j.1365-2621.1964.tb01768.x

10.1111/j.1365-2621.1964.tb01724.x

10.1016/0031-9384(80)90066-9

10.1093/chemse/17.2.127

Schmidt H.andBeauchamp G.K.1989. Unpublished data. Monell Chemical Senses Center Philadelphia PA.

Sjöström L.B., 1948, The role of monosodium glutamate in the seasoning of vegetables, Food Technol., 2, 317

10.1111/j.1365-2621.1983.tb09189.x

Yamaguchi S., 1977, Olfaction and Taste VI, 493

Yamaguchi S., 1987, Umami: A Basic Taste, 41

Yamaguchi S., 1979, Glutamic Acid: Advances in Biochemistry and Physiology, 35

10.1111/j.1365-2621.1971.tb15541.x

Yoshii K., 1987, Umami: A Basic Taste, 219