Chất đạm không liên kết-3: một thành viên mới của gia đình protein vận chuyển ty thể với sự biểu hiện đặc hiệu mô
Tóm tắt
Chất béo nâu (BAT) và cơ xương là những vị trí quan trọng của quá trình sinh nhiệt không run. Protein không liên kết-1 (UCP1) là tác nhân chính của sinh nhiệt không run trong BAT và gần đây đã được mô tả là UCP2 phổ quát
Từ khóa
Tài liệu tham khảo
Nedergaard J. and Cannon B. (1992) in: New Comprehensive Biochemistry (Bioenergetics) (Ernster L. Ed.) Vol. 23 pp. 385-420 Elsevier Science Stockholm.
Lean M.E.J. and James W.P.T. (1986) in: Brown Adipose Tissue (Trayhurn P. and Nicholls D.G. Eds.) pp. 339-365 Edward Arnold London.
Simonsen L., 1993, Int. J. Obes., 17, S47