Nghiên cứu về curcumin và các curcuminoid

European Food Research and Technology - Tập 180 - Trang 132-134 - 1985
Hanne Hjorth Tønnesen1, Jan Karlsen1
1Department of Galenical Pharmacy, Institute of Pharmacy, University of Oslo, Oslo 3, Norway

Tóm tắt

Sự phân hủy hóa học của curcumin ở pH > 7 đã được nghiên cứu. Axit ferulic và feruloylmethane được hình thành như là các bước phân hủy đầu tiên. Phân tích HPLC và MS cho thấy rằng các sản phẩm ngưng tụ của phần feruloylmethane có thể hình thành nhanh chóng và gây ra sai số trong việc xác định curcumin bằng phương pháp quang phổ trực tiếp.

Từ khóa

#curcumin #ferulic acid #feruloylmethane #phân hủy hóa học #HPLC #MS

Tài liệu tham khảo

Govindarajan VS (1980) CRC Crit Rev Food Sci Nutr 12:199

Tønnesen HH, Karlsen J, Mostad A (1982) Acta Chem Scand B 36:475

Tønnesen HH, Karlsen J, Mostad A (1983) Acta Chem Scand B37:179

Leshik RR (1981) Eur Pat Appl EP 37:204 (CLA 23L1/275)

Roughley PJ, Whiting DA (1973) J Chem Soc Perkin I, 2379

Tonnesen HH, Karlsen J (1983) J Chromatogr 259:367

Tønnesen HH, Karlsen J (1983) Z Lebensm Unters Forsch 177:348

Tønnesen HH, Karlsen J (To be published)

Pabon HJJ (1964) Rec Trav Chim Pays-Bas Belg 83:379

Nisbeth HB (1938) J Chem Soc, p 1568