Nội dung được dịch bởi AI, chỉ mang tính chất tham khảo
Tìm kiếm các loại dầu công nghiệp mới. XII. Năm mươi tám loại dầu Euphorbiaceae, bao gồm một loại giàu axit vernolic
Tóm tắt
Dầu hạt của Euphorbia lagascae Spreng. chứa 57% axit cis-12,13-epoxy-cis-9-octadecenoic (axit vernolic). Hàm lượng trivernolin trong các glyceride của loài này cho thấy sự phân bố ngẫu nhiên hoặc ngẫu nhiên có hạn của axit vernolic. Hạt từ 57 loài khác trong họ Euphorbiaceae đã được phân tích về hàm lượng dầu và protein cũng như thành phần axit béo của các loại dầu. Các giá trị i-ốt (I.V.) của các loại dầu dao động từ 87 đến 221. Trong số các loại dầu này, có những mẫu chứa tới 76% axit linolenic, 77% axit linoleic hoặc 84% axit oleic.
Từ khóa
Tài liệu tham khảo
Badami, R. C. and F. D. Gunstone, J. Sci. Food Agr.14, 481–484 (1963).
Bailey, L. H., “Manual of Cultivated Plants,” The MacMillan Company, New York, 1949, p. 616.
Earle, F. R., C. A. Glass, G. C. Geisinger, I. A. Wolff and Quentin Jones, JAOCS37, 440–447 (1960).
Earle, F. R., T. A. McGuire, J. Mallan, M. O. Bagby, I. A. Wolff and Quentin Jones, Ibid. 48–50 (1960).
Earle, F. R., E. H. Melvin, L. H. Mason, C. H. VanEtten, I. A. Wolff and Quentin Jones, Ibid. 304–307 (1959).
Eckey, E. W., “Vegetable Fats and Oils,” Reinhold Publishing Corp., New York, 1954, pp. 563–601
Eisenberg, F., Jr., J. Chromatog.9, 390–391 (1962).
Gunstone, F. D., J. Chem. Soc. (London), 1611–1616 (1954).
Harris, J. A., F. C. Magne and E. L. Skan, JAOCS40, 718–720 (1963).
Hilditch, T. P., “The Chemical Constitution of Natural Fats,” 3rd ed. Rev., John Wiley & Sons, Inc., New York, 1956, p. 196.
Krewson, C. F., J. S. Ard and R. W. Riemenschneider, JAOCS39, 334–340 (1962).
Krewson, C. F., and W. E. Scott, Ibid. 422–426 (1964).
Layton, L. L., R. Panzani, F. C. Greene, T. W. Green and J. O. Smith, Intern. Arch. Allergy Appl. Immunol.23, 225–238 (1963).
Layton, L. L., Elaine Yamanaka and F. C. Greene, J. Allergy33, 276–280 (1962).
Mikolajczak, K. L., T. K. Miwa, F. R. Earle, I. A. Wolff and Quentin Jones, JAOCS38, 678–681 (1961).
Miwa, T. K., F. R. Earle, G. C. Miwa and I. A. Wolff, Ibid. 225–229 (1963).
VanEtten, C. H., R. W. Miller, I. A. Wolff and Quentin Jones, J. Agr. Food Chem.9, 79–82 (1961).
Ibid. 11, 399–410 (1963).