Vi Bao Chủng Lactobacilli Trong Gel Calcium Alginate

Journal of Food Science - Tập 58 Số 3 - Trang 557-561 - 1993
T Y Sheu1, R.T. Marshall1
1Authors Sheu end Mershell ere with the Food Science & Humen Nutrition Dept., 122 Eckles Hell, Univ. of Missouri, Columbie, MO 65211.

Tóm tắt

TÓM TẮT

Một quy trình đã được phát triển để nhốt vi khuẩn nuôi cấy bằng hệ thống hai pha (nước/dầu). Nó bao gồm 3% natri alginate trộn với tế bào vi sinh vật và treo trong bể dầu có chứa 0,2% Tween 80. Khi khuấy ở 200 vòng/phút, dung dịch canxi clorua (O.OSM) được thêm vào để phá vỡ nhũ tương nước/dầu và hình thành gel calcium alginate. Các hạt calcium alginate chứa tế bào vi sinh vật có đường kính trung bình từ 25–35 μm (khoảng 8‐100 μm). Các tế bào vi sinh vật bị nhốt được giải phóng hoàn toàn từ các hạt dạng giọt bằng cách lắc nhẹ trong dung dịch phosphat 0.lM (pH 7,5) trong 10 phút. Khoảng 40% nhiều hơn số lactobacilli sống sót sau khi đông lạnh kem sữa khi chúng bị nhốt trong calcium alginate so với khi chúng không bị nhốt.

Từ khóa

#vi bao #calcium alginate #vi khuẩn nuôi cấy #lactobacilli #nhũ tương nước/dầu #gel alginate

Tài liệu tham khảo

Adamson A.W., 1982, Physical Chemistry of Surfaces

10.1016/0014-5793(80)80463-7

Gilliland S.E., 1985, Assimilation of cholesterol by Lactobacrllus acidophilus, Appl. Envir. Microbial., 49, 317, 10.1128/aem.49.2.377-381.1985

10.3168/jds.S0022-0302(76)84247-6

10.1111/j.1365-2621.1971.tb03287.x

Hayat MA., 1978, Principles and Techniques of Scanning Electron Microccopy

10.1002/jps.2600700404

10.1007/BF02800313

10.1002/jps.2600700402

Mashayekh M., 1992, Stability of Lactobacillus del‐brueckii spp. bulgaricus, Steptococcus salivarius spp. thermophilus and β‐galactosidase activity in frozen cultured ice cream. Cul. Dairy Prod, J., 27, 4

Miles J.J., 1981, Starter culture viability in frozen yogurt, Cul. Dairy Prod. J., 16, 12

10.1007/BF01026053

Nawar W.W., 1985, Food Chemistry, 170

10.1007/BF00499497

10.1007/BF00505015

Postek M.T., 1980, Scanning Electron Microscopy

10.1002/1097-0142(197409)34:3 <801::AID-CNCR2820340703>3.0.CO;2-P