Vi Bao Chủng Lactobacilli Trong Gel Calcium Alginate
Tóm tắt
Một quy trình đã được phát triển để nhốt vi khuẩn nuôi cấy bằng hệ thống hai pha (nước/dầu). Nó bao gồm 3% natri alginate trộn với tế bào vi sinh vật và treo trong bể dầu có chứa 0,2% Tween 80. Khi khuấy ở 200 vòng/phút, dung dịch canxi clorua (O.OSM) được thêm vào để phá vỡ nhũ tương nước/dầu và hình thành gel calcium alginate. Các hạt calcium alginate chứa tế bào vi sinh vật có đường kính trung bình từ 25–35 μm (khoảng 8‐100 μm). Các tế bào vi sinh vật bị nhốt được giải phóng hoàn toàn từ các hạt dạng giọt bằng cách lắc nhẹ trong dung dịch phosphat 0.lM (pH 7,5) trong 10 phút. Khoảng 40% nhiều hơn số lactobacilli sống sót sau khi đông lạnh kem sữa khi chúng bị nhốt trong calcium alginate so với khi chúng không bị nhốt.
Từ khóa
#vi bao #calcium alginate #vi khuẩn nuôi cấy #lactobacilli #nhũ tương nước/dầu #gel alginateTài liệu tham khảo
Adamson A.W., 1982, Physical Chemistry of Surfaces
Gilliland S.E., 1985, Assimilation of cholesterol by Lactobacrllus acidophilus, Appl. Envir. Microbial., 49, 317, 10.1128/aem.49.2.377-381.1985
Hayat MA., 1978, Principles and Techniques of Scanning Electron Microccopy
Mashayekh M., 1992, Stability of Lactobacillus del‐brueckii spp. bulgaricus, Steptococcus salivarius spp. thermophilus and β‐galactosidase activity in frozen cultured ice cream. Cul. Dairy Prod, J., 27, 4
Miles J.J., 1981, Starter culture viability in frozen yogurt, Cul. Dairy Prod. J., 16, 12
Nawar W.W., 1985, Food Chemistry, 170
Postek M.T., 1980, Scanning Electron Microscopy