Nội dung được dịch bởi AI, chỉ mang tính chất tham khảo
Nhũ tương chất béo. Ảnh hưởng của polyoxyethylene và hàm lượng alkyl của chất nhũ hóa đến độ ổn định trước quá trình tiệt trùng
Tóm tắt
Khi sử dụng một hệ thống chất nhũ hóa có thành phần và trọng lượng phân tử đã biết, chúng tôi nhận thấy rằng để nhũ tương chất béo có 15% hàm lượng dầu ổn định với nhiệt độ cần thiết cho quá trình tiệt trùng, các chất nhũ hóa phải đáp ứng những yêu cầu nhất định. Tỷ lệ phần trăm trọng lượng tối thiểu của tổng nhóm ưa dầu (lipophilic) cần đạt 0,29%; tỷ lệ phần trăm trọng lượng tối thiểu của tổng nhóm ưa nước (hydrophilic) cần đạt 0,57%; các nhóm polyoxyethylene trong các chất nhũ hóa chứa nhóm này phải chiếm ít nhất 70% trọng lượng mol của các chất nhũ hóa; tỷ lệ ưa dầu / ưa nước nên vào khoảng 0,5. Hàm lượng tối thiểu của các nhóm ưa dầu và ưa nước được tìm thấy là tổng cộng thêm của các nhóm này trong hệ thống nhũ hóa hoàn chỉnh, bất kể là được cấu thành từ các tác nhân nhũ hóa đơn lẻ hay đa dạng và bất kể có cùng hoặc khác nhóm chức năng. Đối với các chất nhũ hóa được sử dụng, một nhóm acyl dài hơn 12 nguyên tử carbon được xác định là cần thiết để chuẩn bị nhũ tương dầu hạt bông có khả năng ổn định với nhiệt. Khả năng chịu đựng của nhũ tương trước sự phá vỡ do tác động cơ học được thể hiện qua một lượng lớn nhóm ưa dầu, để tỷ lệ ưa dầu/ưa nước đạt 1 hoặc cao hơn.
Từ khóa
#nhũ tương #chất nhũ hóa #polyoxyethylene #alkyl #ổn định #tiệt trùngTài liệu tham khảo
Berkman, Sophia, and Egloff, G., “Emulsions and Foams,” Reinhold Publishing Corporation, New York, N. Y., 1941.
Sherman, P., J. Colloid Sci.,10, 63–70 (1955).
Broughton, G., and Squires, L., J. Phys. Chem.,42, 253–263 (1938).
A.S.T.M. Standard D 157-36.
Benerito, Ruth R., and Singleton, W. S., J. Am. Oil Chemists' Soc.,33, 364–367 (1956).
Griffin, W. C., J. Soc. Cosmetic Chemists,5, 249–256 (1954); Am. Perfumer Essent. Oil Rev.,65, No. 5, 26–29 (1955).
Singleton, W. S., and Benerito, Ruth R., J. Am. Oil Chemists' Soc.,32, 23–25 (1955).