Nghiên cứu cấu trúc bậc hai của protein bằng phổ FTIR đã được giải mã

Biopolymers - Tập 25 Số 3 - Trang 469-487 - 1986
D. Michael Byler1, H. Susi1
1Eastern Regional Research Center, U.S. Department of Agriculture, Philadelphia, Pennsylvania 19118

Tóm tắt

Tóm tắt

Các phổ chuyển đổi Fourier (FTIR) của 21 protein dạng cầu đã được thu thập ở độ phân giải 2 cm−1 từ 1600 đến 1700 cm−1 trong dung dịch nước deuterium. Phương pháp tự giải mã Fourier đã được áp dụng cho tất cả các phổ, cho thấy rằng dải amide I của mỗi protein ngoại trừ casein bao gồm từ sáu đến chín thành phần. Các thành phần được quan sát ở 11 tần số xác định rõ, mặc dù không phải tất cả các protein đều thể hiện thành phần ở mỗi tần số đặc trưng. Độ lệch bình phương gốc (RMS) của 124 giá trị riêng lẻ so với 11 tần số trung bình đặc trưng là 1.9 cm−1. Các thành phần quan sát được được gán cho các đoạn xoắn, đoạn beta mở rộng, đoạn không có trật tự và các vòng. Các đoạn có cấu trúc tương tự không nhất thiết phải thể hiện các thành phần băng với các tần số giống nhau. Chẳng hạn, dải cấu trúc beta có tần số thấp có thể thay đổi trong khoảng khoảng 15 cm−1. Diện tích tương đối của các thành phần riêng lẻ của phổ đã được giải mã được xác định bằng một quy trình khớp đường cong lặp lại Gauss-Newton, giả định rằng các băng có dạng đối xứng Gaussian cho các thành phần đã được giải mã. Các diện tích đo được được sử dụng để ước lượng tỷ lệ của xoắn và cấu trúc beta cho mỗi trong số 21 protein dạng cầu. Kết quả đạt được sự đồng nhất tốt với các giá trị được suy ra từ dữ liệu tia X của Levitt và Greer. Độ lệch RMS giữa 22 giá trị (nội dung alpha và beta của 11 protein giàu beta được đo bằng cả hai kỹ thuật) là 2.5 điểm phần trăm; độ lệch tuyệt đối tối đa là 4 điểm phần trăm.

Từ khóa


Tài liệu tham khảo

10.1038/165921a0

10.1016/S0021-9258(18)99382-8

10.1002/bip.1975.360140712

10.1366/0003702814732634

10.1126/science.6623077

10.1016/S0006-3495(84)84074-6

10.1366/0003702854248917

10.1016/0165-022X(84)90024-1

10.1021/ac00232a034

10.1016/0006-291X(83)91016-1

10.1016/0022-2836(77)90207-8

10.1002/bip.360221211

Amato S. V., 1982, Biophys. J., 37, 386a

10.1016/S0065-3233(08)60279-X

10.1021/bi00504a006

10.1016/S0065-3233(08)60520-3

10.1063/1.1730999

10.1016/S0022-2836(62)80107-7

10.1073/pnas.69.10.2788

10.1063/1.1742963

10.1063/1.1724065

10.1021/ma60059a034

10.1021/j150647a056

10.1002/bip.1980.360190102

10.1002/bip.1980.360190103

10.1246/bcsj.36.1301

10.1002/bip.360240506

10.1002/bip.1968.360061006

10.1073/pnas.70.2.538

Chang C. T., 1978, Biochemistry, 91, 13

10.1016/0003-9861(81)90505-1

10.1016/0005-2795(70)90263-1

10.1016/0003-9861(83)90351-X

10.1021/bi00717a024

Rice D. W., 1984, Protides of the Biological Fluids, Colloquium

10.1021/bi00508a007

10.1021/bi00772a015

10.1021/bi00761a026

10.1042/bst0130265