MÔI TRƯỜNG NUÔI CẤY LACTOBACILLI

Wiley - Tập 23 Số 1 - Trang 130-135 - 1960
J. C. de Man1, Morrison Rogosa2, M. Elisabeth Sharpe3
1Nederlands Instituut voor Zuivelonderzoek, Ede, Nederland
2National Institute of Dental Research, National Institutes of Health, Bethesda, Maryland, U.S.A.
3National Institute for Research in Dairying, Shinfield, Reading, England

Tóm tắt

TÓM TẮT: Giới thiệu một môi trường nuôi cấy cải tiến cho vi khuẩn lactobacilli. Môi trường này hỗ trợ sự phát triển tốt của lactobacilli nói chung, và đặc biệt hữu ích cho một số chủng nhạy cảm chỉ phát triển kém trong các môi trường chung khác. Ngoài ra, trong môi trường này không cần sử dụng nước ép cà chua, một nguyên liệu có sự biến đổi cao. Khi được điều chỉnh một chút, môi trường này cũng có thể được sử dụng như môi trường cơ bản cho các thử nghiệm lên men.

Từ khóa

#Lactobacilli #môi trường nuôi cấy #chủng nhạy cảm #nước ép cà chua #thử nghiệm lên men #cải tiến môi trường.

Tài liệu tham khảo

10.1017/S0022029900006671

10.1111/j.1365-2672.1954.tb02019.x

Evans J. B., 1951, Nutrition of the heterofermentative lactobacilli that cause greening of cured meat products, J. Bact., 62, 599, 10.1128/jb.62.5.599-603.1951

Fitzgerald R. J., 1953, The in vitro effects of antibiotics and other inhibitory agents on representative oral lactobacilli, Antibiot. & Chemother, 3, 231

Guirard B. M., 1946, The nutritional role of acetate for lactic acid bacteria. I. The response to substances related to acetate, Arch. Biochem., 9, 361

Macleod R. A., 1947, Some mineral requirements of the lactic acid bacteria, J. biol. Chem., 170, 351, 10.1016/S0021-9258(17)34964-5

Orla‐Jensen S., 1919, The Lactic Acid Bacteria

Orla‐Jensen S., 1943, The Lactic Acid Bacteria

Rogosa M., 1951, A selective medium for the isolation and enumeration of oral and faecal lactobacilli, J. Bact., 62, 132, 10.1128/jb.62.1.132-133.1951

10.1177/00220345510300051201

Rogosa M., 1953, Species differentiation of oral lactobacilli from man including descriptions of Lactobacillus salivarius nov. spec. and Lactobacillus cellobiosus nov. spec., J. Bact., 65, 681, 10.1128/jb.65.6.681-699.1953

Snell E. E., 1937, Growth factors for bacteria. III. Some nutritive requirements of Lactobacillus delbrueckii, J. Bact., 33, 207, 10.1128/jb.33.2.207-225.1937

10.1099/00221287-12-1-123