Ảnh hưởng của các hàm lượng đạm khác nhau trong ương ốc bươu đồng (Pila polita) giống

Tạp chí Khoa học Đại học cần Thơ - Tập 54 Số 3 - Trang 177-185 - 2018
Võ Thị Kiều Diễm1, Tuan Nguyen Anh, Ngô Thị Thu Thảo2, Lê Văn Bình, Nguyễn Trí Thanh1
1Cần Thơ
2BM.Kỹ thụât nuôi hải sản, Khoa Thủy sản

Tóm tắt

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các hàm lượng đạm khác nhau trong thức ăn lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc bươu đồng (Pila polita) giai đoạn ương giống. Mỗi nghiệm thức có 3 lần lặp lại với các mức hàm lượng đạm lần lượt là: 15 (P15); 20 (P20); 25 (P25); 30 (P30); 35 (P35) và 40% (P40). Ốc giống mới nở có chiều cao và khối lượng ban đầu là 4,88 mm và 0,03 g được ương trong bể composite (kích thước 80×60 cm, chiều cao cột nước 20 cm) với mật độ 150 con/bể. Sau 49 ngày ương, khối lượng và chiều cao trung bình của ốc ương ở hàm lượng đạm P25 (1,17 g và 17,3 mm) cao hơn (p0,05). Ương ốc ở hàm lượng đạm P25 cho năng suất (349 g/m2) cao nhất và khác biệt (p

Từ khóa

#Hàm lượng đạm #ốc bươu đồng #sinh trưởng #tỷ lệ sống

Tài liệu tham khảo