Các hệ sinh vật toàn cầu: Những người lao động cần thiết từ tự nhiên đến công nghiệp
Tóm tắt
Các vi sinh vật đã tiếp xúc với vô số nền tảng và điều kiện môi trường trong suốt quá trình tiến hóa, dẫn đến hàng triệu chất chuyển hóa và hoạt động enzym. Mặc dù con người đã sử dụng những đặc tính này trong nhiều thế kỷ, chúng ta chỉ mới gần đây học được cách kiểm soát sản xuất của chúng, phát triển các chất xúc tác sinh học mới với độ ổn định và năng suất cao, cũng như cải thiện hiệu suất của chúng dưới các điều kiện vận hành mới. Tuy nhiên, tế bào vi sinh vật vẫn cung cấp môi trường tốt nhất đã biết cho các enzym, ngăn ngừa những thay đổi cấu hình trong cấu trúc protein trong các môi trường phi truyền thống và trong các điều kiện phản ứng khắc nghiệt, đồng thời có khả năng tái tạo hiệu quả các cofactor cần thiết và thực hiện các chuỗi phản ứng. Hơn nữa, có thể vẫn có một loại vi sinh vật chưa được biết đến đang sản xuất một hợp chất có khả năng chữa trị ung thư, bệnh Alzheimer hoặc tiêu diệt các tác nhân gây bệnh kháng thuốc nhất. Trong bài đánh giá này, các phát triển mới nhất trong việc sàng lọc các hoạt động mong muốn và cải thiện sản lượng sản xuất sẽ được thảo luận.
Từ khóa
Tài liệu tham khảo
Bashir Y., 2014, Metagenomics: an application based perspective, Chin J Biol, 146030
BCC Research, 2013, Microbial Products: Technologies, Applications and Global Markets, 146
BT2606, 2014, Microbial Identification Market by Products (Consumables, Instruments, Services), Methods (Phenotypic, Genotypic), Application (Pharmaceutical, Diagnostic, Environmental, Food & Beverages) & by End User (Detection, Characterization) ‐ Global Forecasts to 2019
Carvalho C.C.C.R., 2014, Rapid adaptation of Rhodococcus erythropolis cells to salt stress by synthesizing polyunsaturated fatty acids, Appl Microbiol Biotechnol, 98, 5599
Cefic European Chemistry Industry Council 2014
Gest H.(2008 posting date)The modern myth of “unculturable” bacteria/Scotoma of contemporary microbiology. URLhttp://hdl.handle.net/2022/3149.
Lee B.H., 2014, Fundamentals of Food Biotechnology, 544
2012 M.J. Liszka M.E. Clark E. Schneider D.S. Clark Nature versus nurture: developing enzymes that function under extreme conditions. Annu Rev Chem Biomol Eng 77 102
Meyer H.‐P., 2008, World Congress on Industrial Biotechnology & Bioprocessing
2015 Mitsubishi Rayon Co Biocatalyst for Acrylamide
Stepankova V., 2014, Industrial Biocatalysis, 583
Swissaustral(2015). URL:http://www.swissaustral.ch/index.php?option=com_content&view=article&id=45&Itemid=205(accessed: 25‐9‐2015)
Tang X., 2009, Organic solvent tolerant bacteria and enzymes for application in biocatalysis, Prog Chem, 21, 2726
Thomas J., 2013, Synthetic anti‐malarial compound is bad news for artemisia farmers, The Guardian
Transparency Market Research, 2013, Biotechnology Market by Application (Biopharmacy, Bioservices, Bioagri, Bioindustrial), by Technology (Fermentation, Tissue Regeneration, PCR, Nanobiotechnology, DNA Sequencing & Others) ‐ Global Industry Analysis, Size, Share, Growth, Trends and Forecast, 2010 ‐ 2017