Nội dung được dịch bởi AI, chỉ mang tính chất tham khảo
Lên men hỗn hợp chất thải lợn và ngô để làm thức ăn cho gia súc: Nghiên cứu quy mô thí điểm
Tóm tắt
Quá trình nuôi cấy kỵ khí bằng các chất nền rắn từ chất thải lợn tươi kết hợp với ngô đã dẫn đến quá trình lên men axit lactic với việc kiểm soát mùi. Vi khuẩn axit lactic kỵ khí đã sản xuất axit lactic và các axit đồng phân từ axit axetic đến axit valeric (0,1 meq/g khô) để giảm pH 2 đơn vị xuống còn 4,2 đến 4,6. Trong suốt quá trình lên men, số lượng vi khuẩn axit lactic đã tăng từ 107 lên 109/g khô. Các vi khuẩn coliform giữ hằng số số lượng ở mức 106 vi khuẩn/g khô. Quá trình lên men quy mô thí điểm đã tạo ra một sản phẩm chứa từ 21 đến 39% nhiều methionine hơn so với ngô nhưng vẫn còn thiếu axit amin này cũng như lysine cho lợn con. Sản phẩm lên men từ các văn hóa chất thải tươi-ngô đã được cho ăn như là thành phần chế độ ăn chính cho lợn con, gà đẻ và cừu. Lợn đã cho thấy sự tăng trưởng và tỷ lệ tăng trưởng/giá giảm một phần ba trong các thử nghiệm kéo dài 13 ngày. Gà đẻ hoạt động tương tự như nhóm đối chứng trong thử nghiệm 21 ngày, và cừu không phân biệt sản phẩm lên men.
Từ khóa
#chất thải lợn #lên men #axit lactic #thức ăn gia súc #nghiên cứu quy mô thí điểmTài liệu tham khảo
Anthony, W.B. (1970). J. Anim. Sci.30, 274–277
AOAC. (1970). Official methods of analysis, 11th ed. Washington, D.C.: Association of Official Analytical Chemists
Diggs, B.G., Baker, B., Jr., James, F.G. (1965). J. Anim. Sci.24, 291
Harmon, B.G., Day, D.L., Jensen, A.H., Baker, D.H. (1972). J. Anim. Sci.34, 403–407
Loehr, R.C. (1968). Pollution implication of animal wastes—a forward oriented review. Ada, OK: Federal Water Control Administration, U.S. Department of the Interior. Robert S. Kerr Water Research Center
Loosli, J.K., Williams, H.H., Thomas, W.E., Ferris, F.H., Maynard, L.A. (1949). Science110, 144–145
National Academy of Sciences, National Research Council. (1964). Nutrient requirements of swine (Publ. 1192). Washington, D.C.: National Academy of Sciences
National Academy of Sciences, National Research Council. (1966). Nutrient requirements of poultry (Publ. 1345). Washington, D.C.: National Academy of Sciences
Powers, W.L., Wallingford, G.W., Murphy, L.S. (1975). Research status on effects of land application of animal wastes. Corvallis OR: National Environmental Research Center, Office of Research and Development, U.S. Environmental Protection Agency.
Rhodes, R.A., Orton, W.L. (1975). Trans. ASAE18, 728–733
Sloneker, J.H., Jones, R.W., Griffin, H.J., Eskins, K., Buchner, B.L., Inglett, G.E. (1973). Processing animal wastes for feed and industrial products, pp. 13–28. In: Symposium: Processing agricultural and municipal wastes. G.E. Inglett, ed., Westport, CT: Avi
Smith, L.W. (1973). Recycling animal wastes as a protein source, pp. 147–173. In: Symposium on alternate sources of protein for animal production. Washington, D.C.: Am. Soc. Anim. Sci. and Committee on Animal Nutrition, National Research Council, National Academy of Sciences
Taiganides, E.P., Hazen, T.E. (1966). Trans. ASAE9, 374–376
Walker, W.R. (1970). Legal restraints on agricultural pollution, pp. 233–241. In: Relationship of agriculture to soil and water pollution. New York: Cornell University Conference on Agricultural Waste Management
Weiner, B.A. (1977). Characteristics of Aerobic, Solid Substrate Fermentation of Swine Waste-Corn Mixtures. Europ. J. Appl. Microbiol.4, 1–7