Lên men hỗn hợp chất thải lợn và ngô để làm thức ăn cho gia súc: Nghiên cứu quy mô thí điểm

Springer Science and Business Media LLC - Tập 4 - Trang 59-65 - 1977
B. A. Weiner1
1Northern Regional Research Center, Agricultural Research Service, U.S. Department of Agriculture, Peoria, USA

Tóm tắt

Quá trình nuôi cấy kỵ khí bằng các chất nền rắn từ chất thải lợn tươi kết hợp với ngô đã dẫn đến quá trình lên men axit lactic với việc kiểm soát mùi. Vi khuẩn axit lactic kỵ khí đã sản xuất axit lactic và các axit đồng phân từ axit axetic đến axit valeric (0,1 meq/g khô) để giảm pH 2 đơn vị xuống còn 4,2 đến 4,6. Trong suốt quá trình lên men, số lượng vi khuẩn axit lactic đã tăng từ 107 lên 109/g khô. Các vi khuẩn coliform giữ hằng số số lượng ở mức 106 vi khuẩn/g khô. Quá trình lên men quy mô thí điểm đã tạo ra một sản phẩm chứa từ 21 đến 39% nhiều methionine hơn so với ngô nhưng vẫn còn thiếu axit amin này cũng như lysine cho lợn con. Sản phẩm lên men từ các văn hóa chất thải tươi-ngô đã được cho ăn như là thành phần chế độ ăn chính cho lợn con, gà đẻ và cừu. Lợn đã cho thấy sự tăng trưởng và tỷ lệ tăng trưởng/giá giảm một phần ba trong các thử nghiệm kéo dài 13 ngày. Gà đẻ hoạt động tương tự như nhóm đối chứng trong thử nghiệm 21 ngày, và cừu không phân biệt sản phẩm lên men.

Từ khóa

#chất thải lợn #lên men #axit lactic #thức ăn gia súc #nghiên cứu quy mô thí điểm

Tài liệu tham khảo

Anthony, W.B. (1970). J. Anim. Sci.30, 274–277 AOAC. (1970). Official methods of analysis, 11th ed. Washington, D.C.: Association of Official Analytical Chemists Diggs, B.G., Baker, B., Jr., James, F.G. (1965). J. Anim. Sci.24, 291 Harmon, B.G., Day, D.L., Jensen, A.H., Baker, D.H. (1972). J. Anim. Sci.34, 403–407 Loehr, R.C. (1968). Pollution implication of animal wastes—a forward oriented review. Ada, OK: Federal Water Control Administration, U.S. Department of the Interior. Robert S. Kerr Water Research Center Loosli, J.K., Williams, H.H., Thomas, W.E., Ferris, F.H., Maynard, L.A. (1949). Science110, 144–145 National Academy of Sciences, National Research Council. (1964). Nutrient requirements of swine (Publ. 1192). Washington, D.C.: National Academy of Sciences National Academy of Sciences, National Research Council. (1966). Nutrient requirements of poultry (Publ. 1345). Washington, D.C.: National Academy of Sciences Powers, W.L., Wallingford, G.W., Murphy, L.S. (1975). Research status on effects of land application of animal wastes. Corvallis OR: National Environmental Research Center, Office of Research and Development, U.S. Environmental Protection Agency. Rhodes, R.A., Orton, W.L. (1975). Trans. ASAE18, 728–733 Sloneker, J.H., Jones, R.W., Griffin, H.J., Eskins, K., Buchner, B.L., Inglett, G.E. (1973). Processing animal wastes for feed and industrial products, pp. 13–28. In: Symposium: Processing agricultural and municipal wastes. G.E. Inglett, ed., Westport, CT: Avi Smith, L.W. (1973). Recycling animal wastes as a protein source, pp. 147–173. In: Symposium on alternate sources of protein for animal production. Washington, D.C.: Am. Soc. Anim. Sci. and Committee on Animal Nutrition, National Research Council, National Academy of Sciences Taiganides, E.P., Hazen, T.E. (1966). Trans. ASAE9, 374–376 Walker, W.R. (1970). Legal restraints on agricultural pollution, pp. 233–241. In: Relationship of agriculture to soil and water pollution. New York: Cornell University Conference on Agricultural Waste Management Weiner, B.A. (1977). Characteristics of Aerobic, Solid Substrate Fermentation of Swine Waste-Corn Mixtures. Europ. J. Appl. Microbiol.4, 1–7