Nội dung được dịch bởi AI, chỉ mang tính chất tham khảo
Nấm Culturable của Quả Táo ‘Golden Delicious’ Đã lưu trữ: Nghiên cứu So sánh Một Mùa Giữa Các Hệ Thống Sản Xuất Hữu Cơ và Tích Hợp Tại Thụy Sĩ
Tóm tắt
Các tác động của hệ thống sản xuất hữu cơ và tích hợp đối với quần xã nấm có thể nuôi cấy được của quả táo lưu trữ từ năm cặp trang trại ‘Golden Delicious’ hữu cơ chứng nhận và tích hợp được nghiên cứu tại năm địa điểm sản xuất đại diện ở Thụy Sĩ. Nấm được phân lập được xác định theo hình thái học. Tần suất thực dân (tỷ lệ quả táo bị xâm chiếm), số lượng (số lượng thuộc địa) và sự đa dạng (sự phong phú về số loại) được đánh giá cho mỗi vườn cây. Chất lượng tiêu chuẩn của các quả lưu trữ tương đương giữa táo hữu cơ và táo tích hợp, tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Nấm men (sáu loại) và nấm giống như men Aureobasidium pullulans là sinh vật biểu sinh chiếm ưu thế, trong khi nấm sợi (21 loại) là sinh vật nội sinh chiếm ưu thế. Các loài nấm phổ biến nhất xuất hiện tại tất cả các địa điểm và thuộc về nhóm nấm men “trắng” và “hồng”, nấm giống như men A. pullulans, nấm sợi Cladosporium spp., Alternaria spp. và nấm sợi vô tính. Phân tích sự tương ứng chuẩn tắc của cộng đồng nấm tổng thể cho thấy sự phân biệt rõ ràng giữa các hệ thống sản xuất và địa điểm. So với táo tích hợp, táo hữu cơ có tần suất nấm sợi cao hơn đáng kể, độ phong phú tổng thể của nấm và sự đa dạng về loại. Tác động của hệ thống sản xuất đối với quần xã nấm có thể do các chiến lược bảo vệ thực vật khác nhau. Tỷ lệ của các loài có khả năng sản xuất mycotoxin như các loài Penicillium và Alternaria không khác nhau giữa các hệ thống sản xuất. Chúng tôi đề xuất rằng sự đa dạng nấm cao hơn có thể liên quan đến sản xuất hữu cơ và có thể làm tăng mức độ các loài có lợi và có tác động đối kháng, được biết đến với khả năng ức chế bệnh lý trên táo, đây có thể là một lợi thế cho táo hữu cơ, ví dụ, liên quan đến kiểm soát bệnh tự nhiên.
Từ khóa
#nấm #thực phẩm #hệ thống sản xuất hữu cơ #hệ thống sản xuất tích hợp #quả táo #thụy sĩTài liệu tham khảo
Andrews JH, Kenerley CM (1978) The effects of a pesticide program on non-target epiphytic microbial populations of apple leaves. Can J Microbiol 24:1058–1072
Andrews JH, Kenerley CM (1980) Microbial populations associated with buds and young leaves of apple. Can J Bot 58:847–855
Andrews JH, Berbee FM, Nordheim EV (1983) Microbial antagonism to the imperfect stage of the apple scab pathogen, Venturia inaequalis. Phytopathology 73:228–234
Avilla J, Riedl H (2003) Integrated fruit production for apples—principles and guidelines. In: Ferree DC, Warrington IJ (eds) Apples: botany, production and uses. CABI Publishing, Wallingford, pp 539–549
Bakker GR, Frampton CM, Jaspers MV, Stewart A, Walter M (2002) Assessment of phylloplane micro-organism populations in Canterbury apple orchards. N Z Plant Prot 55:129–134
Bayman P, Lebrón LL, Tremblay RL, Lodge DJ (1997) Variation in endophytic fungi from roots and leaves of Lepanthes (orchidaceae). New Phytol 135:143–149
Bio-Suisse (2007) Umbrella organization of Swiss organic farmers, http://www.bio-suisse.ch/en/consumer/bud/index.php
Calvente V, Benuzzi D, Obuchowicz N, Hough G, De Tosetti MIS (1999) Changes in surface microflora of apple and pear fruits by application of pesticides and their relation with biocontrol of post-harvest diseases. Agro Food Ind Hi-Tech 10:30–33
Carisse O, Philion V, Rolland D, Bernier J (2000) Effect of fall application of fungal antagonists on spring ascospore production of the apple scab pathogen, Venturia inaequalis. Phytopathology 90:31–37
Chand-Goyal T, Spotts RA (1996) Enumeration of bacterial and yeast colonists of apple fruits and identification of epiphytic yeasts on pear fruits in the Pacific Northwest United States. Microbiol Res 151:427–432
Doores S (1983) The microbiology of apples and apple products. Crit Rev Food Sci Nutr 19:133–149
Droby S, Wisniewski M, El Ghaouth A, Wilson CL (2003) Biological control of postharvest diseases of fruits and vegetables: current achievements and future challenges. Acta Hortic 628:703–713
Drusch S, Ragab W (2003) Mycotoxins in fruits, fruit juices, and dried fruits. J Food Prot 66:1514–1527
Dugan FM, Lupien SL, Grove GG (2002) Incidence, aggressiveness and in planta interactions of Botrytis cinerea and other filamentous fungi quiescent in grape berries and dormant buds in Central Washington State. J Phytopathol 150:375–381
EC (2007) Council Regulation (EC) No 834/2007 of June 2007 on organic production and labelling of organic products and repealing Regulation (EEC) No 2092/91. Official Journal of the European Communities L189/1 (20.7.2007):1–23
Ellis MA (1983) Colonisation of delicious apple fruits by Alternaria spp. and effect of fungicide sprays on moldy-core. Plant Dis 67:150–151
Elmer PAG, Reglinski T (2006) Biosuppression of Botrytis cinerea in grapes. Plant Pathol 55:155–177
Esperschütz J, Gattinger A, Mäder P, Schloter M, Fliessbach A (2007) Response of soil microbial biomass and community structures to conventional and organic farming systems under identical crop rotation. FEMS Microbiol Ecol 61:26–37
Fan Q, Tian S (2001) Postharvest biological control of grey mold and blue mold on apple by Cryptococcus albidus (Saito) Skinner. Postharvest Biol Technol 21:341–350
FIV (2007) Swiss ordinance on foreign substances and constituents in foods (Verordnung über Fremd-und Inhaltstoffe in Verordnung über Fremd-und Inhaltstoffe in Lebensmitteln, SR 817.021.23, Bern, Swiss Federal Office of Public Health), http://www.admin.ch/ch/d/sr/817_021_23/index.html
Fokkema NJ (1976) Antagonism between fungal saprophytes and pathogens on aerial plant surfaces. In: Dickinson CH, Preece TF (eds) Microbiology of aerial plant surfaces. Academic, London, pp 487–506
Gattinger A, Höfle MG, Schloter M, Embacher A, Böhme F, Munch JC, Labrenz M (2007) Traditional cattle manure application determines abundance, diversity and activity of methanogenic Archaea in arable European soil. Environ Microbiol 9:612–624
Gildemacher P, Heijne B, Silvestri M, Houbraken J, Hoekstra E, Theelen B, Boekhout T (2006) Interactions between yeasts, fungicides and apple fruit russeting. FEMS Yeast Res 6:1149–1156
Gildemacher PR, Heijne B, Houbraken J, Vromans T, Hoekstra ES, Boekhout T (2004) Can phyllosphere yeasts explain the effect of scab fungicides on russeting of Elstar apples? Eur J Plant Pathol 110:929–937
Golubev WI, Ikeda R, Shinoda T, Nakase T (1997) Antifungal activity of Bullera alba (Hanna) Derx. Mycoscience 38:25–29
Golubev WI, Kulakovskaya TV, Golubeva EW (2001) The yeast Pseudozyma fusiformata VKM Y-2821 producing an antifungal glycolipid. Microbiology 70:553–556
Grove GG, Eastwell KC, Jones AL, Sutton TB (2003) Diseases of apple. In: Ferree DC, Warrington IJ (eds) Apples: botany, production and uses. CABI Publishing, Wallingford, pp 459–488
HyV (2007) Swiss Ordinance on Food Hygiene (Hygieneverordnung des EDI, SR 817.024.1, Bern, Swiss Federal Office of Public Health), http://www.admin.ch/ch/d/sr/817_024_1/index.html
Ippolito A, El Ghaouth A, Wilson CL, Wisniewski M (2000) Control of postharvest decay of apple fruit by Aureobasidium pullulans and induction of defense responses. Postharvest Biol Technol 19:265–272
Janisiewicz WJ, Peterson DL, Bors R (1994) Control of storage decay of apples with Sporobolomyces roseus. Plant Dis 78:466–470
Kulakovskaya TV, Shashkov AS, Kulakovskaya EV, Golubev WI (2005) Ustilagic acid secretion by Pseudozyma fusiformata strains. FEMS Yeast Res 5:919–923
Leibinger W, Breuker B, Hahn M, Mendgen K (1997) Control of postharvest pathogens and colonization of apple surface by antagonistic microorganisms in the field. Phytopathology 87:1103–1110
Lima G, Spina AM, Castoria R, De Curtis F, De Cicco V (2005) Integration of biocontrol agents and food-grade additives for enhancing protection of stored apples from Penicillium expansum. J Food Prot 68:2100–2106
Mäder P, Fliessbach A, Dubois D, Gunst L, Fried P, Niggli U (2002) Soil fertility and biodiversity in organic farming. Science 296:1694–1696
Matteson MC, Corral-Garcia MR, Momol EA, Burr TJ (1997) Russet of apple fruit caused by Aureobasidium pullulans and Rhodotorula glutinis. Plant Dis 81:337–342
Maxin P, Huyskens-Keil S, Klopp K, Ebert G (2005) Control of postharvest decay in organic grown apples by hot water treatment. Acta Hortic 682:2153–2158
Oehl F, Sieverding E, Ineichen K, Mäder P, Boller T, Wiemken A (2003) Impact of land use intensity on species diversity of arbuscular mycorrhizal fungi in agroecosystems of Central Europe. Appl Environ Microbiol 69:2816–2824
Peck GM, Andrews PK, Richter C, Reganold JP (2005) Internationalization of the organic fruit market: the case of Washington State’s organic apple exports to the European Union. Renew Agric Food Syst 20:101–112
Peck GM, Andrews PK, Reganold JP, Fellman JK (2006) Apple orchard productivity and fruit quality under organic, conventional, and integrated management. HortScience 41:99–107
Petrini O (1991) Fungal endophytes of tree leaves. In: Andrews JH, Hirano SS (eds) Microbial ecology of leaves. Springer, New York, pp 178–197
Reganold JP, Glover JD, Andrews PK, Hinman HR (2001) Sustainability of three apple production systems. Nature 410:926–930
Róth E, Kovács E, Felföldi J (2004) The effect of growing system on the storability of apple. Acta Aliment 33:79–86
Seghers D, Wittebolle L, Top EM, Verstraete W, Siciliano SD (2004) Impact of agricultural practices on the Zea mays L. endophytic community. Appl Environ Microbiol 70:1475–1482
Serdani M, Crous PW, Holz G, Petrini O (1998) Endophytic fungi associated with core rot of apples in South Africa, with specific reference to Alternaria species. Sydowia 50:257–271
Suisse-Garantie (2007) AMS Agro-Marketing Suisse, http://www.suissegarantie.ch
Tamm L, Häseli A, Fuchs JG, Weibel FP, Wyss E (2004) Organic fruit production in humid climates of Europe: bottlenecks and new approaches in disease and pest control. Acta Hortic 638:333–339
Teixido N, Usall J, Magan N, Viñas I (1999) Microbial population dynamics on Golden Delicious apples from bud to harvest and effect of fungicide applications. Ann Appl Biol 134:109–116
TerBraak CJF, Smilauer P (2002) Software for canonical community ordination (version 4.5).CANOCO reference manual and CanoDraw for Windows user’s guide. Microcomputer Power, Ithaca, NY, USA
Tilman D (1999) Global environmental impacts of agricultural expansion: the need for sustainable and efficient practices. Proc Natl Acad Sci U S A 96:5995–6000
Waipara NW, Obanor FO, Walter M (2002) Impact of phylloplane management on microbial populations. N Z Plant Prot 55:125–128
Weibel F, Häseli A (2003) Organic apple production—with emphasis on european experiences. In: Ferree DC, Warrington IJ (eds) Apples: botany, production and uses. CABI Publishing, Wallingford, pp 551–583
Weibel FP, Bickel R, Leuthold S, Alföldi T (2000) Are organically grown apples tastier and healthier? A comparative field study using conventional and alternative methods to measure fruit quality. Acta Hortic 517:417–426
Weibel FP, Treutter D, Häseli A, Graf U (2004) Sensory and health-related fruit quality of organic apples: a comparative field study over three years using conventional and holistic methods to assess fruit quality. 11th International Conference on Cultivation Technique and Phytopathological Problems in Organic Fruit-Growing. Fördergemeinschaft Ökologischer Obstbau e. V., Weinsberg, pp 185–195
Woody ST, Spear RN, Nordheim EV, Ives AR, Andrews JH (2003) Single-leaf resolution of the temporal population dynamics of Aureobasidium pullulans on apple leaves. Appl Environ Microbiol 69:4892–4900