Nội dung được dịch bởi AI, chỉ mang tính chất tham khảo
Phân tích hóa học đối với các hợp chất bay hơi của keo ong từ các vùng khác nhau sử dụng phương pháp GC-MS không khí tĩnh
Walter de Gruyter GmbH - 2014
Tóm tắt
Bài báo phân tích sáu mẫu keo ong: một mẫu từ Brazil, Estonia, Trung Quốc và ba mẫu từ các địa điểm khác nhau của Uruguay. Kỹ thuật đầu không khí tĩnh kết hợp với phân tích sắc ký khí - khối phổ đã được áp dụng để xác định hồ sơ bay hơi đặc trưng nhằm phân biệt keo ong từ các vùng khác nhau. Monoterpene (α- và β-pinen) chiếm ưu thế trong tất cả các mẫu, ngoại trừ mẫu từ Trung Quốc. Mẫu này có sự phân tách bởi các loại rượu 3-methyl-3-buten-1-ol và 3-methyl-2-buten-1-ol (tương ứng là 40,33% và 11,57%) và este 4-penten-1-yl acetate (9,04%). α-Pinene và β-pinene chiếm 64,59–77,56% tổng hợp chất bay hơi trong keo ong Brazil và Uruguay, và 29,43% trong keo ong Estonia. Keo ong Brazil được phân biệt bởi lượng lớn β-methyl crotonaldehyde (10,11%), một trong các mẫu Uruguay là limonene (15,58%), và mẫu Estonia thì được phân biệt bởi eucalyptol (25,95%). Nghiên cứu thống kê các mẫu được thực hiện bằng cách áp dụng phân tích thành phần chính, phân nhóm theo bậc và phân nhóm K-Means. Nhiều kỹ thuật xử lý dữ liệu được đề xuất và sử dụng để nghiên cứu và thu được các hợp chất bay hơi quan trọng góp phần vào sự phân biệt các mẫu keo ong từ các vùng khác nhau để tách thành các nhóm.